Nhận định thị trường chứng khoán 7-6

Nhận định thị trường chứng khoán 7-6 ảnh 1

SHS đánh giá lạc quan hơn về xu hướng dao động tích lũy của thị trường tại vùng giá hiện tại, chờ đợi tín hiệu cải thiện hơn của yếu tố vĩ mô.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS:
Thị trường có thể sớm điều chỉnh trong một vài phiên tới

Thị trường tiếp phiên tăng điểm trên hai sàn sau thời gian giao dịch trầm lắng đầu phiên. Phiên tăng điểm không đi kèm với sự cải thiện thanh khoản chưa cho tín hiệu tin cậy về sự đảo chiều xu hướng. Tuy nhiên, diễn biến giao dịch sôi động hơn khi thị trường tăng cho thấy sự cải thiện của lực cầu dò đáy.

Về phía thông tin vĩ mô, diễn biến tăng của tỷ giá VNĐ/USD có thể khiến một bộ phận nhà đầu tư quan ngại về khả năng rút vốn của khối ngoại, trong bối cảnh khu vực EU bất ổn.

Tuy nhiên chúng tôi không thiên về lý giải này, khi xét về khía cạnh tiền tệ, việc lãi suất VNĐ giảm nhanh chóng thời gian qua tất yếu gây sức ép giảm giá đồng VNĐ. Mặt khác, việc S&P nâng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam từ “tiêu cực” lên “ổn định” thể hiện đánh giá tích cực của khối ngoại đối với tình hình vĩ mô trong nước.

Với diễn biến tăng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tới. Ngưỡng cản gần nhất của thị trường là khoảng 430 điểm đối với VN-Index; 74.5 điểm đối với HNX-Index.

Thông thường, sau một vài phiên tăng mạnh từ vùng hỗ trợ, thị trường sẽ có xu hướng test lại đáy cũ để khẳng định xu hướng. Với tâm lý này, thị trường có thể sớm điều chỉnh trong một vài phiên tới, khi tiếp cận ngưỡng kháng cự.

Diễn biến hiện tại chưa đủ cơ sở để khẳng định về xu hướng tăng điểm của thị trường. Tuy nhiên chúng tôi đánh giá lạc quan hơn về xu hướng dao động tích lũy của thị trường tại vùng giá hiện tại, chờ đợi tín hiệu cải thiện hơn của yếu tố vĩ mô.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Thị trường vẫn chưa thể kết thúc giai đoạn điều chỉnh

Bật tăng trở lại phiên thứ 2, Vn-index tiếp tục trong xu hướng hồi phục mạnh trở lại. Các chỉ báo kỹ thuật: Exit Swing Signal hồi phục tăng nhẹ sau khi về sát vùng quá bán. Stochastic Oscillator: đường %K bắt đầu có tín hiệu cắt %D từ dưới lên trên vùng quá bán. Thanh khoản vẫn ở vùng thấp do đó để có thể hồi phục bền vững thanh khoản cần tiếp tục tăng và hồi phục trở lại.

Về xu hướng ngắn hạn, thị trường vẫn chưa thể kết thúc giai đoạn điều chỉnh. Tuy nhiên tăng điểm nhanh VN-Index sẽ nhanh chóng chạm vùng kháng cự 430 điểm trong một vài phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ Fibonacci Retracement 50% là ngưỡng khá mạnh trong ngắn hạn do đó VN-Index có thể tiếp tục tích lũy trước khi có diễn biến mới.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Các nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi thêm tín hiệu

Mở cửa phiên này, thị trường lại chịu áp lực bán khá mạnh trong khi bên mua trở lại trạng thái thận trọng. Tuy nhiên, cuối phiên thị trường đã bất ngờ khởi sắc khi các bluechips tăng điểm khá ấn tượng, khá nhiều cổ phiếu test đáy thành công và tăng trở lại.

Có thể thấy sàn HSX tăng tốt hơn sàn HNX với nhiều cổ phiếu trụ cột như BVH, VIC, CTG, VCB, HAG, DPM tăng giá.

Do thanh khoản vẫn chưa được cải thiện (chủ yếu dựa vào giao dịch thỏa thuận), vẫn chưa thể khẳng định thị trường đã thoát ra được khỏi giai đoạn lình xình. Tuy vậy việc các bluechip tăng và nhà đầu tư nước ngoài giảm bán có thể mang đến hy vọng cho thị trường.

Các nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi thêm tín hiệu từ thanh khoản và chỉ nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi thanh khoản được cải thiện.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.