Nhận định thị trường chứng khoán 7-2

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể sẽ giằng co đi ngang. Chỉ số này có thể dao động trong vùng hẹp 60-65 trong ngắn hạn.

Nhận định thị trường chứng khoán 7-2 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
HNX-Index có thể sẽ giằng co đi ngang

Sau chút do dự đầu giờ, bên bán giá tăng áp lực, kéo VN-Index giảm mạnh. Tuy nhiên, lực cầu được cải thiện sau đó, giúp VN-Index hồi phục dần dần và đóng cửa giảm nhẹ.

Khối lượng giao dịch giảm mạnh, không còn cho thấy sự tích cực của nhà đầu tư như trong các phiên trước. Phiên chốt lời mạnh hôm thứ sáu tuần trước có thể đã khiến bên bán và bên mua đuối sức.

Hiện VN-Index đang giao dịch ở vùng giao nhau giữa mức Fibonacci 50% của sóng giảm từ 475 về 332 và đường trung bình 200 ngày. Trong các phiên tới, VN-Index có thể đi ngang giằng co.

Ở chiều giảm, chỉ số này có thể quay về vùng hỗ trợ 375-380. Chỉ báo RSI(14) đang ở vùng quá mua cũng ủng hộ xu hướng này.

Tương tự VN-Index, lực cầu tăng dần sau pha lao dốc đầu giờ giúp HNX-Index chỉ đóng cửa giảm nhẹ. Xu hướng trong ngày chủ yếu là đi ngang.

Mặc dù chỉ báo RSI(14) cho tín hiệu quá mua, nhưng chỉ báo ADX(14) vừa cắt lên trên ngưỡng 30, cho thấy sóng hồi phục của HNX-Index mạnh và có thể tiếp tục trong thời gian tới.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể sẽ giằng co đi ngang. Chỉ số này có thể dao động trong vùng hẹp 60-65 trong ngắn hạn.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại

Phiên đầu tuần thị trường xuất hiện sự điều chỉnh nhẹ, tuy nhiên yếu tố thanh khoản vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu tiêu cực. Cụ thể, VN-index giảm 0,5% và chưa phá vỡ được kháng cự 400 điểm, còn HNX_Index hiện vẫn giữ vững hỗ trợ 60 điểm.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh trên hai sàn vẫn duy trì mức 61,5 triệu đơn vị, và khá cao so với bình quân thanh khoản 1 tháng trước đó.

Về mặt kĩ thuật, thị trường đang trong bước sóng điều chỉnh giảm sau một thời gian tăng nóng khi các công cụ dao động ngắn hạn đều quay đầu giảm khi đang trên vùng quá mua, tuy nhiên vẫn chưa phát ra tín hiệu bán.

Thanh khoản thị trường không bị sụt giảm mạnh cũng là tín hiệu cho thấy khả năng giảm mạnh chưa có cơ sở diễn ra. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, nhưng không nên giải ngân mua thêm cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro giảm giá.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Nhiều khả năng thị trường sẽ dao động “lình xình”

Với sóng tăng đã khá dài trước đó thì việc thị trường điều chỉnh cũng không quá bất ngờ và theo chúng tôi là điều cần thiết. Điểm tựa đáng chú ý là lực cầu được gia tăng ở vùng giá thấp và điều này sẽ giúp thị trường khó giảm sâu trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, thị trường hiện tại đang thiếu động lực để có thể tăng điểm mạnh do thiếu vắng các thông tin tích cực nâng đỡ.

Do vậy, chúng tôi đánh giá trong vài ngày tới nhiều khả năng thị trường sẽ dao động “lình xình” trước khi quyết định xu hướng rõ nét hơn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.