Nhận định thị trường chứng khoán 7-11

Nhà đầu tư giữ cổ phiếu nên hạn chế việc bán tháo với mức giá thấp. Ngược lại, việc đứng ngoài thị trường và thận trọng quan sát sẽ giúp nhà đầu tư giữ tiền mặt tránh được rủi ro giảm giá ngắn hạn.

Nhận định thị trường chứng khoán 7-11 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
HNX-Index có thể hồi phục nhẹ

Liên quan đến diễn biến từng ngành, ngành hàng tiêu dùng và y tế là hai ngành duy nhất trên HSX có lợi suất dương sau 5 ngày giao dịch, tăng lần lượt 2,75% và 0,52%. Tuy nhiên, có 8 ngành giảm điểm trong đó ngành dầu khí (-5,71%), và ngành công nghiệp (-5,82%) là hai ngành giảm điểm mạnh nhất. Trên sàn Hà Nội, ngành viễn thông là ngành tăng trưởng duy nhất trên sàn với mức tăng là 7,88%. Ngược lại, ngành dầu khí (-6.73%) và công nghệ (-7,09%) là 2 ngành giảm mạnh nhất.

Về mặt phân tích kỹ thuật, do HNX-Index hiện nay đang giao dịch ở ngưỡng hỗ trợ 65 điểm, chỉ số này có thể hồi phục nhẹ trong một vài phiên sắp tới. Trong khi đó, chỉ số VN-Index có khả năng cũng tăng điểm theo sau sự bật dậy của chỉ số HNX-Index.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Hạn chế xả hàng giá thấp

Thị trường sụt giảm mạnh khiến chỉ số HNX-Index đã về tới vùng hỗ trợ tại 66 điểm, và VN-Index cũng giảm về sát ngưỡng 400 điểm. Thanh khoản thị trường đang có chiều hướng giảm dần cho thấy dòng tiền đã thoát mạnh khỏi thị trường.

Trong tuần tới, thị trường sẽ kiểm chứng sức mua tại vùng hỗ trợ. Mặt bằng giá cổ phiếu đã tương đối thấp nhưng dòng tiền không tham gia mạnh có thể khiến thị trường dao động hẹp kéo dài một vài phiên. Nhà đầu tư giữ cổ phiếu nên hạn chế việc bán tháo với mức giá thấp. Ngược lại, việc đứng ngoài thị trường và thận trọng quan sát sẽ giúp nhà đầu tư giữ tiền mặt tránh được rủi ro giảm giá ngắn hạn.

Chứng khoán SHS:
Thanh khoản yếu đe dọa đà tăng

Sức ép từ phía cung không quá lớn, HNX giảm mạnh do tác động của cp ACB. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số HNX-Index đã tiến sát mức điểm thấp nhất 65.38 điểm thiết lập vào ngày 9-8-2011. Đường giá đã tiến sát đường biên dưới của dải Bollingger Bands, cho kỳ vọng vào sự đảo chiều kỹ thuật từ mốc hỗ trợ. Tuy nhiên, xu hướng tăng điểm chỉ có thể thiết lập khi lực cầu tham gia thị trường đủ mạnh, dựa trên nền tảng tích cực hơn của yếu tố vĩ mô.

Chứng khoán TPHCM-HSC:
Khả năng HNX-Index tạo đáy quanh vùng 66-65 điểm

HNX-index đang tiến vào vùng hỗ trợ trung hạn xung quanh vùng 66-65 điểm. Khả năng HNX index tạo đáy tại vùng này vẫn được đánh giá cao hơn, tuy nhiên nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu nên đặt mức phòng thủ ở dưới ngưỡng 64.5 điểm.

Nhà đầu tư nên cân nhắc mua vào nếu vùng hỗ trợ 65 điểm vẫn được giữ trong tuần sau và thị trường tăng cùng với khối lương cải thiện trên 32 triệu cổ phiếu.Việc bán ra không được đề xuất ở mức giá hiện tại, tuy nhiên nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu nên đặt mức phòng thủ để bán ra nếu HNX index giảm dưới ngưỡng 64,5.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất