Nhận định thị trường chứng khoán 6-8

Nhận định thị trường chứng khoán 6-8 ảnh 1

Vùng kháng cự cho tuần tới vẫn ở quanh mốc 421 điểm và sự phục hồi nhẹ vẫn được duy trì nếu khối lượng tăng rõ nét trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Giao dịch khó đột biến

Giao dịch trong phiên ngày hôm nay khá giống với phiên trước đó khi giao dịch không có nhiều đột biến với biến động giá nhỏ và thanh khoản ở mức thấp. Tuy sàn HSX vẫn duy trì được sắc xanh nhưng chúng tôi nhận thấy đà tăng chỉ mang yếu tố kỹ thuật nhờ lực đẩy lên ở một vài mã có vốn hoá lớn.

Chênh lệch dư Mua và dư Bán trong phiên nhỏ, trong khi đó giá đang biến động quanh mốc MA20 của chính nó cho thấy động lực tăng hoặc giảm là khá yếu. Các chỉ báo kỹ thuật trong phiên cho thấy dấu hiệu tiêu cực của chỉ số khi chỉ báo STO cho tín hiệu giảm giá, chỉ báo MACD cắt đường tín hiệu của mình cho tín hiệu giảm và dải Bollinger đi ngang và giá biến động nhỏ ở giữa dải cho thấy động thái biến động đi ngang của chỉ số.

Với diễn biến hiện tại thì giao dịch của chỉ số khó có sự đột biến, kịch bản đi ngang theo chúng tôi là hợp lý hơn vào lúc này. Tuy nhiên với việc những thông tin xấu được công bố như tăng giá các yếu tố đầu vào, kết quả kinh doanh lỗ của các doanh nghiệp niêm yết, đã phần nào phản ánh vào giá thì việc những tin tức vĩ mô tích cực sẽ tạo động lực hỗ trợ chỉ số.

Nhìn vào giá thì những tín hiệu kỹ thuật chưa cho thấy sự thay đổi của xu hướng hiện tại. Vì vậy nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát và giữ tỷ lệ tiền mặt cao hơn chứng khoán.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Thị trường dự báo tiếp tục dao động hẹp

Thị trường đã dao động tích lũy trong hai tuần tại ngưỡng hỗ trợ của trendline tăng giá trung hạn. Thị trường đã hai lần phản ứng với ngưỡng hỗ trợ trên và tăng điểm trở lại. Tuy nhiên diễn biến tăng điểm nhẹ không đi kèm với sự cải thiện thanh khoản chưa cho tín hiệu về khả năng đảo chiều xu hướng.

Để thiết lập xu hướng tăng, thị trường cần sự tham gia mạnh dạn hơn của dòng tiền, thể hiện ở sự cải thiện tích cực về thanh khoản. Trong trường hợp thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, xu hướng dao động hẹp của thị trường sẽ chưa sớm kết thúc.

Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số VN-Index đang tiến đến ngưỡng cản kỹ thuật khoảng 418-420 điểm nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu lớn; chỉ số HNX-Index đang giảm nhẹ, tiến đến ngưỡng hỗ trợ của đường MA 200 ngày.

Diễn biến chỉ số HNX-Index phục hồi nhẹ về cuối phiên cho thấy lực cầu đã có phản ứng khi giảm gần mốc hỗ trợ. Thị trường dự báo tiếp tục dao động hẹp với thanh khoản thấp trong phiên giao dịch ngày Thứ Hai, 06/08/2012.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Vùng kháng cự cho tuần tới vẫn ở quanh mốc 421 điểm

Chỉ số Vn-Index có phiên hồi phục tăng điểm thứ 2 liên tiếp. Đóng cửa chỉ số tăng 2,11 điểm (0,51%) lên mốc 418,21 điểm với 101 mã tăng giá, 113 mã giữ tham chiếu và 101 mã giảm giá.

Giằng co khá quyết liệt trong phiên quanh mốc 417-419 điểm và cuối cùng chỉ số vượt nhẹ lên trên mốc 418 điểm lúc đóng cửa và vượt nhẹ đường trung bình động 20 ngày (EMA-20). Cây nến ngày có dạng Small White Candle đi vào vùng kháng cự 418-421,8 điểm và có sự lưỡng lự của cung cầu mặc dù thị trường vẫn tăng điểm.

Khối lượng giao dịch ở mức 21,68 triệu đơn vị, tăng 15,89% so với phiên trước, tuy vậy vẫn ở mức thấp hơn so với khối lượng trung bình 20 ngày. Như vậy khối lượng giao dịch cần phải cải thiện rõ nét hơn nữa để có thể duy trì được xu hướng hồi phục hiện tại.

Vùng kháng cự cho tuần tới vẫn ở quanh mốc 421 điểm và sự phục hồi nhẹ vẫn được duy trì nếu khối lượng tăng rõ nét trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.