Nhận định thị trường chứng khoán 6-3

BSC cho rằng, với thanh khoản và mức độ tăng giá tiếp tục được duy trì, đà tăng điểm của thị trường sẽ chưa sớm kết thúc.

Nhận định thị trường chứng khoán 6-3 ảnh 1

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Nhà đầu tư có thể tham gia một phần tiền vào thị trường

Phiên 5-3, chỉ số hai sàn đã break out mạnh khỏi ngưỡng kháng cự 440 điểm với VN-index và 72 điểm với HNX_Index. Đây là một tín hiệu tích cực về mặt xu hướng, đồng thời cho thấy khả năng tiếp tục tăng giá chiếm xác suất xảy ra cao khi ngưỡng trên lần lượt trở thành hỗ trợ ngắn hạn với chỉ số hai sàn.

Nhà đầu tư có thể tham gia một phần tiền vào thị trường, đặc biệt trong trường hợp thị trường xuất hiện phiên điều chỉnh nhẹ retest lại các ngưỡng hỗ trợ mới. Mặc dù vậy, để giảm thiểu rủi ro danh mục khi dòng tiền có sự phân hóa mạnh, nhà đầu tư ngắn hạn nên ưu tiên giải ngân với các mã cổ phiếu hiện đang có sức mua mạnh, thanh khoản cao, trong đó có thể quan tâm tới một số mã trong danh mục tính VN30, hoặc nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Khả năng đà tăng điểm có thể sẽ tiếp tục duy trì trong phiên tới

Những thông tin tích cực về sự quan tâm của Chính Phủ trong việc phát triển thị trường chứng khoán trong tương lai là yếu tố tác động tích cực tới tâm lý của đa số nhà đầu tư hiện nay, đây là nguyên nhân chính khiến lực cầu chiếm ưu thế trong hai phiên giao dịch gần đây mặc dù các chỉ số chứng khoán đã đạt tới ngưỡng cao sau một chu kỳ tăng điểm trước đó.

Với quán tính hiện nay thì nhiều khả năng đà tăng điểm có thể sẽ tiếp tục duy trì trong phiên tới, tuy nhiên vào thời điểm này các nhà đầu tư nên thận trọng khi tham gia thị trường tại các vùng giá cao, việc các chỉ số tăng mạnh bất ngờ cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khi lượng cung tăng lên trong những phiên tới và áp lực điều chỉnh đang ngày càng tăng cao.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Nhà đầu tư vẫn có cơ hội để lựa chọn các cổ phiếu giá trị cơ bản tốt

Chúng tôi cho rằng, với thanh khoản và mức độ tăng giá tiếp tục được duy trì, đà tăng điểm của thị trường sẽ chưa sớm kết thúc. Với tâm lý đầu tư tích cực, khả năng điều chỉnh sâu sẽ khó xảy ra khi các mốc 75 điểm của HNX và 450 điểm của HSX sau khi được chinh phục sẽ trở thành các ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy với thị trường.

Nhờ những biện pháp tái cơ cấu mạnh mẽ, cổ phiếu ngân hàng sẽ vẫn là động lực dẫn dắt thị trường trong các phiên tới, kéo theo các cổ phiếu khối doanh nghiệp sản xuất khi tín dụng được mở rộng và thẩm thấu vào nền kinh tế.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng, các nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt vẫn có cơ hội để lựa chọn các cổ phiếu giá trị cơ bản tốt thuộc nhiều ngành sản xuất thay vì chạy theo các cổ phiếu nóng theo sự sàng lọc tự nhiên của thị trường.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất