Nhận định thị trường chứng khoán 6-1

Các dấu hiệu về sự phục hồi ngắn hạn đã bị xóa bỏ hoàn toàn trong 3 phiên giảm điểm đầu năm. Nhà đầu tư không nên có các quyết định giải ngân trong giai đoạn này.

Nhận định thị trường chứng khoán 6-1 ảnh 1
Chứng khoán VNDirect-VNDS:
NĐT không nên có các quyết định giải ngân trong giai đoạn này

Phiên giảm điểm mạnh của VNINDEX ngày hôm nay khiến cho chỉ số này đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 5-2009. Các cổ phiếu Bluechip vẫn bị bán ra mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. nhiều cổ phiếu lại trở về vùng giá thấp trong lịch sử sau những phiên tăng điểm giúp hãm đà rơi trong tuần trước.

HNXINDEX giảm điểm khá quyết liệt và xuống vùng thấp nhất lịch sử, phá đáy vừa được thiết lập trong tuần trước. Với lực bán ra mạnh như phiên giao dịch hôm nay thì trong các phiên giao dịch tới sự mất điểm có thể tiếp tục gia tăng. Để hàn gắn lại trạng thái tiêu cực này, thị trường cần ít nhất 3, 4 phiên giao dịch tích cực hơn, vì thế sự kiên nhẫn chờ đợi vẫn là cần thiết.

Vndirect chưa thay đổi quan điểm về thị trường chung, xu hướng lớn của thị trường vẫn là giảm điểm. Các dấu hiệu về sự phục hồi ngắn hạn đã bị xóa bỏ hoàn toàn trong 3 phiên giảm điểm đầu năm. Nhà đầu tư không nên có các quyết định giải ngân trong giai đoạn này.

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Thị trường cần giảm thêm khoảng 10% để chạm ngưỡng hỗ trợ

Thị trường phiên hôm nay giảm mạnh cả về điểm số với mức giảm 8 điểm xuống 340,40 điểm và khối lượng giao dịch, tổng KLGD sáng nay chỉ đạt 20,6 triệu cổ phiếu, tương đương 304,4 tỷ đồng. Thị trường vẫn đang kênh giảm điểm và chưa thấy một dấu hiệu gì tích cực hơn. Thị trường cần giảm thêm khoảng 10% từ mức hiện tại để chạm vào hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư nên tiếp tục bán ra cổ phiếu.

Chứng khoán ACB-ACBS:
VN-Index có thể tiếp tục mất điểm các phiên tới

Về mặt phân tích kỹ thuật, VN-Index lao dốc mạnh ngày hôm nay. Lực cầu yếu giúp bên bán không khó để đẩy chỉ số giảm sâu ngay sau giờ mở cửa. Kết quả, VN-Index có phiên giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 9 năm ngoái.

Với mức đóng cửa ở 340,94, VN-Index hiện đang giao dịch ở mức giá thấp nhất có thể theo phân tích Elliott trong ngắn hạn. Các tín hiệu đảo chiều trong thời gian tới, nếu có, sẽ là các tín hiệu đáng tin cậy. Tuy nhiên, cho đến khi các tín hiệu đảo chiều xuất hiện, nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục mất điểm. Ở chiều tăng, VN-Index có thể phục hồi về vùng kháng cự 375-380.

Trên sàn Hà Nội, cổ phiếu ACB giúp hãm đà giảm của HNX-Index ngày hôm qua. Thanh khoản ở mức thấp cho thấy sự thiếu vắng lực cầu. Hiện HNX-Index vừa thiết lập mức thấp kỷ lục mới ở 55,73.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục giảm sâu hơn. Chỉ số này có thể đi theo kênh xu hướng giảm hiện tại về mức tối đa 54 theo phân tích Elliott. Ở chiều ngược lại, HNX-Index có thể phục hồi về vùng kháng cự 60-61 hoặc xa hơn là 64-65.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường, chờ đợi các tín hiệu đảo chiều rõ ràng.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.