Nhận định thị trường chứng khoán 4-11

Thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục sụt giảm mặc dù chỉ số sàn Hà Nội đã về gần ngưỡng đáy cũ thấp nhất trong năm tương đương mức 66 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán 4-11 ảnh 1

Chứng khoán BIDV-BSC:
Cổ phiếu khó về kịp T+4 nếu xảy ra nhịp hồi phục

Việc thị trường khó duy trì xu hướng giảm mạnh liên tục là điều bình thường. Chúng tôi kì vọng thị trường sẽ có một nhịp tạm nghỉ kéo dài một vài phiên giao dịch. Dù áp lực cung còn mạnh và lực cầu giá cao yếu, cung chỉ chấp nhận bán giá cao vẫn sẽ giúp thị trường tăng điểm.

Với khả năng tăng mạnh đã bị hạn chế sau nhịp giảm khá mạnh vừa qua, kết hợp với thời gian của nhịp tăng lớn (đơn vị tuần) không còn an toàn, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tận dụng nhịp tăng ngắn để tạm thoát khỏi thị trường với giá có lợi thế. Ở phía mua vào, chúng tôi cho rằng cổ phiếu khó về kịp T+4 nếu xảy ra nhịp hồi phục như kì vọng, nên nhà đầu tư không nên giải ngân với mục đích ngắn hạn.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Rủi ro mua vào vẫn đang rất lớn

Sự thiếu vắng dòng tiền vào thị trường và tâm lý ngại rủi ro có thể sẽ là nguyên nhân khiến lượng cung hàng gia tăng trở lại nếu thị trường tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Theo đó, chúng tôi cho rằng rủi ro sẽ rất cao đối với nhà đầu tư tham gia thị trường trong các phiên tăng điểm ở giai đoạn hiện tại. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát, chờ đợi cơ hội rõ ràng hơn khi VN-Index thực hiện kiểm tra lại khu vực hỗ trợ mạnh 395 – 400 điểm.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
HNX-Index có “phá đáy?”

Trên thị trường xuất hiện thêm những vụ việc thể hiện nguy cơ vỡ nợ của cá nhân và tổ chức với qui mô khá lớn. Tình hình thị trường bất động sản vẫn còn nhiều áp lực giảm giá, cùng với việc các ngân hàng thương mại đang triển khai mạnh việc xử lý nợ xấu và cơ cấu lại các khoản vay đang khiến giới đầu tư lo ngại tình trạng vỡ nợ có thể còn tiếp diễn.

Quan ngại về việc vỡ nợ “dây chuyền” cũng có tác động tiêu cực tới tâm lý thị trường trong những phiên giao dịch gần đây.

Phiên hôm nay chỉ số hai sàn diễn biến trái chiều khi VN-Index phục hồi nhẹ, còn HNX-Index tiếp tục giảm mạnh tới hơn 1%. Thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục sụt giảm mặc dù chỉ số sàn Hà Nội đã về gần ngưỡng đáy cũ thấp nhất trong năm tương đương mức 66 điểm.

Đà giảm của thị trường có thể chững lại một vài phiên tại ngưỡng hỗ trợ mạnh, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của thị trường. Nếu HNX-Index giảm phá vỡ mức 66 điểm, nhà đầu tư nên tiếp tục giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục.

Các NĐT đang có tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục thì chưa nên tham gia vào thị trường để tránh bớt rủi ro giảm giá ngắn hạn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất