Nhận định thị trường chứng khoán 3-11

Nếu thị trường chỉ tăng nhẹ với thanh khoản không lớn thì chỉ là cơ hội để thoát trạng thái cổ phiếu với mức giá tốt hơn, cửa lên của thị trường sẽ rất hẹp.

Nhận định thị trường chứng khoán 3-11 ảnh 1

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Thận trọng khi đầu tư ngắn hạn

Nhìn chung thị trường phiên này tiếp tục diễn biến sụt giảm sau khi đã tỏ ra đuối sức trong phiên đầu tuần và thực sự giảm mạnh trong phiên sau đó, chúng tôi không nhận thấy những tín hiệu tích cực về dòng tiền, sức cầu không được củng cố mặc dù mặt bằng giá CP sụt giảm mạnh.

Bên cạnh đó lượng cung vẫn cho thấy sự dồi dào và phần nào tỏ ra thiếu kiên nhẫn khi áp lực nguồn cung sẽ còn gia tăng trong hai phiên cuối tuần với việc khối lượng CP lớn trong phiên cuối tuần trước và đầu tuần này về tài khoản nhà đầu tư.

Với thực tế đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị chiến lược thận trọng đối với nhà đầu tư ngắn hạn, tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục và chưa vội bắt đáy khi các chỉ số chứng có tín hiệu dừng lại đà giảm.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Cửa lên của thị trường sẽ rất hẹp

Phiên giao dịch ngày 3 và 4-11, lượng lớn cổ phiếu giao dịch hôm thứ 6 tuần trước và thứ 2 vừa rồi sẽ về tài khoản. Nhà đầu tư chú ý quan sát thị trường phản ứng thế nào tại thời điểm đặc biệt này. Nếu thị trường chỉ tăng nhẹ với thanh khoản không lớn, chúng tôi đánh giá đây chỉ là cơ hội để thoát trạng thái cổ phiếu với mức giá tốt hơn, cửa lên của thị trường sẽ rất hẹp.

Chứng khoán Dầu khí PSI:
Mô hình W của HNX bị phá vỡ

Thanh khoản hai sàn tiếp tục sụt giảm cho thấy dòng tiền lại thoát khỏi thị trường. Mô hình đảo chiều hai đáy (W) trên sàn Hà Nội đã chính thức bị phá vỡ. Tín hiệu kĩ thuật thể hiện sự tiêu cực khi dòng tiền thoát mạnh ra khỏi thị trường một cách đột ngột. Trong ngắn hạn, hỗ trợ kĩ thuật cho chỉ số HNX-Index ở khá gần với mức 66 điểm (tương đương với đáy cũ) và VN-Index có hỗ trợ gần nhất tại 400 điểm.

Trong những phiên sắp tới, thị trường có khả năng tiếp tục sụt giảm. Nhà đầu tư nên giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục. Các nhà đầu tư giữ tiền mặt thì nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và quan sát phản ứng cung – cầu khi chỉ số hai sàn về ngưỡng hỗ trợ gần nhất nêu trên.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Đà giảm sẽ chậm lại

Sau 3 phiên điều chỉnh đáng kể, chúng tôi cho rằng đà giảm sẽ chậm lại. Dù khả năng lượng tiền nóng tham gia thị trường 4 phiên trước cắt lỗ quyết liệt khá cao, chúng tôi vẫn cho rằng kiên nhẫn chờ nhịp hồi phục mới rút lui sẽ có được lợi thế về mặt xác suất có được mức giá tốt nhất.

Xét về mặt thời gian cũng như cường độ nhịp hồi phục, chúng tôi cho rằng vùng có được sự an toàn nhất để giải ngân đã qua. Nếu thị trường xuất hiện nhịp hồi phục ngắn như kì vọng, nhà đầu tư nên tạm thoát để chờ cơ hội đáng kể hơn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất