Nhận định thị trường chứng khoán 3-10

Nhận định thị trường chứng khoán 3-10 ảnh 1

Theo quan điểm kỹ thuật, thị trường sẽ có sóng hồi ngắn hạn nếu phản ứng tốt với ngưỡng cản kỹ thuật.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Thị trường sẽ có sóng hồi ngắn hạn

Thị trường tiếp phiên giảm điểm trên hai sàn. Ngoài nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản thị giá thấp, đa số cổ phiếu chỉ giảm điểm nhẹ. Nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt diễn biến tích cực hơn thị trường chung.

Về phía yếu tố kỹ thuật, hai chỉ số Index vẫn đang theo chiều hướng giảm xuống mốc hỗ trợ (378 điểm đối với VN-Index; 52 điểm đối với HNX-Index). Điểm tích cực là đà giảm toàn thị trường đã chậm lại sau phiên giảm điểm mạnh trước đó.

Lực cầu bước đầu có phản ứng khi VN-Index tiếp cận đường biên dưới của dải Bollinger Bands; HNX-Index tiếp cận đường biên dưới của kênh giảm giá ngắn hạn thiết lập từ tháng 8.

Kết hợp với thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp, thể hiện áp lực cung giá thấp không nhiều, thị trường có thể test lại mức hỗ trợ đã xuyên thủng trong phiên giảm mạnh đầu tuần (trendline tăng giá ngắn hạn của VN-Index; mốc đáy 54.65 điểm của HNX-Index).

Theo quan điểm kỹ thuật, thị trường sẽ có sóng hồi ngắn hạn nếu phản ứng tốt với ngưỡng cản kỹ thuật. Trong trường hợp ngược lại, xu hướng giảm vẫn sẽ tiếp nối. Với thực tế cung cầu và vĩ mô hiện tại, chúng tôi chưa đánh giá cao khả năng thị trường tăng qua ngưỡng cản kỹ thuật.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Dòng tiền vào thị trường khá dè dặt

Kịch bản đầu phiên giao dịch đi ngang có lúc xanh nhẹ, bên mua và bên bán cùng dò ý nhau đã không được giữ lâu, càng giao dịch bên mua càng tỏ ra đuối sức và nhường sân lại cho bên bán. Thị trường hôm nay chưa có gì khởi sắc, cầu hàng yếu, giao dịch tập trung vào các mã BCs dù các mã BCs thanh khoản cũng không đc cải thiện.

VN Index tiếp tục giao dịch ở vùng kháng cự, dải Bollinger co hẹp và đang có xu hướng giảm điểm, đường MA20, MA50 đều hướng xuống. Trong khi đó các chỉ báo RSI, stochastic hướng về vùng quá bán. Như vậy các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu tốt đối với thị trường.

HNX Index cũng đang trải qua những ngày tồi tệ khi liên tục tạo đáy thấp nhất trong lịch sử. Khoảng cách giữa MA20 và MA50 đang lớn dần. Các chỉ báo kỹ thuật như đường stochastic, RSI tiếp tục nằm ở vùng quá bán.

Có thể nói trong ngắn hạn thị trường vẫn chưa có gì sáng, dòng tiền vào thị trường khá dè dặt, thanh khoản là vấn đề được nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng chưa thấy nguồn tiền từ đâu. Mốc 380 đang là mốc hỗ trợ cho VN Index và 50 đang là ngưỡng hi vọng của HNX Index.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Mặt bằng giá thấp, thị trường khó giảm sâu

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tiếp tục tạo đáy mới khi xuống dưới 54 điểm. Dù vậy đà giảm đã được hãm lại, ACB chỉ giảm nhẹ trong khi nhóm cổ phiếu chứng khoán giữ quanh mức tham chiếu. Sự phân hóa diễn ra trong nhóm cổ phiếu họ dầu khí: trong khi PVX, PVA, PVV giảm mạnh xuống giá sàn; PVS, PGS lại tăng điểm.

Giao dịch thị trường hôm nay nói chung là khá tẻ nhạt, tuy nhiên cũng có thể thấy rằng đà giảm đang chậm lại đáng kể; mặt bằng giá cổ phiếu hiện tại có lẽ cũng ít nhiều tạo ra những lực hỗ trợ mang tính kỹ thuật giúp thị trường khó giảm sâu.

Trên các thị trường khác, giá vàng trong nước hôm nay bật mạnh lên mức 47,5 - 47,7 đồng/lượng chủ yếu do giá vàng thế giới tăng cao lên mức 1.780 USD/oz.

Trong khi đó giá USD tự do khá ổn định, thường xuyên giữ ở quanh mức dưới 20.900 đồng, tức là còn thấp hơn cả giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất