Nhận định thị trường chứng khoán 30-8

Nhận định thị trường chứng khoán 30-8 ảnh 1

Nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng, tránh mua đuổi trong các phiên tăng mạnh và bám sát các thông tin ảnh hướng đến thị trường trong thời gian này.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Nhà đầu tư nên duy tr
ì sự thận trọng, tránh mua đuổi

Phiên giao dịch ngày 29-8, đà tăng đã trở lại với các chỉ số chính trên hai sàn HSX và HNX sau hai phiên liên tiếp giảm khá mạnh. Đà tăng điểm xuất hiện ngày từ đầu phiên cho thấy nhà tâm lý cả người mua lần người bán đều có sự chuyển biến tích cực hơn so với các phiên trước.

Những thông tin xấu trong thời gian gần đây đang "nguội" dần, lượng cầu bắt đáy có xu hướng gia tăng khi các mã chứng khoán về các mức giá rẻ sau cú giảm mạnh vừa qua.

Trong khi đó, lượng cung giá thấp cũng cạn dần theo đà giảm của thị trường là nguyên nhân khiến thị trường tăng điểm trở lại. Tuy vậy, chúng tôi không quá lạc quan với diễn biến hồi phục này của các chỉ số bởi thanh khoản vẫn chưa thực sự được cải thiện.

Thị trường hiện vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro trong ngắn hạn do thiếu vắng sự hỗ trợ từ những thông tin thực sự tốt từ vĩ mô cũng như các doanh nghiệp. Hiện tượng chốt lời sớm thường xuyên diễn ra bởi tâm lý nhà đầu tư chưa thực sự ổn định và áp lực bán luôn chờ đợi khi chỉ số tiếp cận các ngưỡng kháng cự quan trọng.

Với xu thế giảm điểm là chủ đạo trong ngắn và trung hạn, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng, tránh mua đuổi trong các phiên tăng mạnh và bám sát các thông tin ảnh hướng đến thị trường trong thời gian này.

Chứng khoán MB-MBS:
TTCK vẫn chịu nhiều tác động KTVM

Thị trường tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch buổi sáng trước khi bùng nổ trong phiên giao dịch buổi chiều với hàng loạt cổ phiếu thuộc các nhóm ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán và bất động sản tăng trần.

Vào phiên giao dịch buổi sáng, bên mua tỏ ra khá vững vàng ngay từ đầu phiên giao dịch với nhiều lệnh đặt mua ở mức giá trên tham chiếu trong khi bên bán đã chủ động tiết cung khiên thị trường đi lên chậm nhưng chắc chắn.

Đến phiên giao dịch buổi chiều, sự sốt ruột và tâm lý “sợ nhỡ tàu” quay trở lại khiến nhiều nhà đầu tư chấp nhận đua giá khiến nhiều mã cổ phiếu “nóng” đã hết sạch dư bán. Tất cả, các nhóm cổ phiếu đều cho thấy tín hiệu sáng sủa khi phần lớn có mức giá đóng cửa cao hơn mức giá mở cửa.

Trái ngược với phiên giao dịch trước, các mã cổ phiếu ngành bất động sản được các nhà đầu tư gom mua mạnh trong ngày hôm nay khiến nhiều mã tăng lên mức giá trần như DIG, ITA, KBC, OGC, NTL, SCR…Giao dịch diễn ra khá sôi động và chủ yếu do bên mua dẫn dắt, bên bán tỏ ra bình tĩnh khi chỉ đặt bán ở mức giá cao.

Tất cả các cổ phiếu blue chip đều đóng cửa với sắc xanh tăng điểm trong đó nhiều cổ phiếu đã tăng lên mức giá trần như DPM, SSI, PVF, PVX, VCG, VND, KLS…

Việc nới lỏng quá mức chính sách tài khóa với mức bội chi ngân sách vượt ngưỡng thường làm tăng lãi suất do Chính phủ phải tăng cường vay nợ để bù đắp bội chi.

Chúng tôi đánh giá nếu bội chi ngân sách trong năm 2012 vượt xa mức đã được Quốc hội phê duyệt thì thị trường chứng khoán sẽ chịu nhiều tác động tiêu cực.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).