Nhận định thị trường chứng khoán 30-10

Nhận định thị trường chứng khoán 30-10 ảnh 1

Trong ngắn hạn, động lực của thị trường hiện tại vẫn tỏ ra tương đối yếu. Tại vùng giá hiện tại, khả năng xuất hiện đảo chiều sẽ khó xảy ra trong khi rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường vẫn khá cao.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Nhà đầu tư nên hạn ch
ế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại

VN-Index: VN-Index khởi đầu tuần mới bằng phiên giảm nhẹ. Tuy nhiên, nhìn chung, chỉ số này chủ yếu dao động lình xình quanh tham chiếu. Khối lượng xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm cho thấy sự do dự của nhà đầu tư.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục mất điểm và hướng tới hỗ trợ 380-383.

ITA và KBC là hai mã vốn hóa lớn đáng chú ý ngày hôm qua khi mở cửa giảm điểm nhưng tăng trần khi kết thúc phiên. Đồ thị cho thấy KBC có thể diễn biến tích cực hơn ITA trong các phiên tới. Tuy nhiên, ở bức tranh lớn hơn, xu hướng giảm vẫn còn hiện hữu và các sóng tăng nhiều, nếu có, nhiều khả năng chỉ mang tính điều chỉnh.

Ngược lại, GMD đóng cửa ở mức sàn khi kết thúc phiên. Cùng với chỉ báo RSI(14) chạm vùng kháng cự 55-60, phiên giảm hôm qua cho thấy sóng phục hồi của GMD nhiều khả năng đã kết thúc và chỉ số này có thể tiếp tục mất điểm trong các phiên tới.

HNX-Index: Tương tự, HNX-Index cũng giao dịch trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch ngày hôm qua.

Mặc dù HNX-Index đã chính thức đóng cửa dưới đáy trước ở 53,78, nhưng cây nến Doji hình thành cuối phiên không cho thấy áp lực bán lớn.

Hai cây nến Doji hình thành liên tiếp cho thấy khả năng hồi phục của HNX-Index trong các phiên tới. Không loại trừ khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục dao động nhẹ quanh vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Thị trường chưa xuất hiện dòng tiền “bắt đáy”

Thanh khoản HSX đạt gần 30 triệu đơn vị nhưng trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm tới 12,4 triệu đơn vị với EIB thỏa thuận nhiều nhất (hơn 8 triệu đơn vị). Như vậy, cả HSX và HNX phiên hôm nay đều lập kỉ lục mới về mức thanh khoản khớp lệnh.

Trạng thái dao động hẹp đã kéo dài nhiều phiên khiến dải Bollinger band tính cho VN-Index đã co hẹp lại, giới hạn khoảng dao động hẹp trong khoảng 385 – 400 điểm.

Giá các cổ phiếu vốn hóa lớn đều có mức dao đông khá ổn định trong thời gian gần đây cũng là một trong những yếu tố duy trì trạng thái đi ngang của VN-Index. Trái lại, chỉ số HNX_Index đã giảm xuống dưới mức 54 điểm, việc thanh khoản tiếp tục giảm dần cho thấy thị trường chưa xuất hiện dòng tiền “bắt đáy”, do đó khả năng dao động giảm dần vẫn có thể tiếp diễn.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài thị trường

Trên HNX, ACB. SHB, SCR giữ tham chiếu trong khi VND, KLS, BVS, PVX giảm nhẹ. Trên HSX, 2 mã ITA và KBC tăng trần trở lại sau viẹc ông chủ tịch Đặng Thành Tâm bất ngờ xuất hiện trong hôm nay. Trước đó thông tin ông Tâm vắng mặt đã khiến 2 mã này bị bán sàn mạnh.

Ngoài ITA và KBC, diễn biễn thị trường nói chung khá ảm đạm, 2 chỉ số suốt phiên dao động đi ngang trong biên độ hẹp. Số mã tăng, giảm và giữ giá cân bằng  và chia nhau chiếm 1/3 tổng số mã trên thị trường.

Điều đáng lưu ý là thanh khoản hôm nay sụt xuống mức rất thấp. Tổng giá trị khớp lệnh cả 2 sàn chưa đạt nổi 300 tỷ, cho thấy tâm lý thận trọng của  nhà đầu tư đang tăng cao.

Trong ngắn hạn, động lực của thị trường hiện tại vẫn tỏ ra tương đối yếu. Tại vùng giá hiện tại, khả năng xuất hiện đảo chiều sẽ khó xảy ra trong khi rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường vẫn khá cao.

Việc giải ngân tại thời điểm hiện tại sẽ phải đối mặt với rủi ro cao trong khi cơ hội tìm kiếm lợi nhuận thấp. Do vậy,  nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài thị trường trong giai đoạn này.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất