Nhận định thị trường chứng khoán 29-8

Nhận định thị trường chứng khoán 29-8 ảnh 1

Với diễn biến hiện tại, IVS cho rằng nhà đầu tư tạm giữ cổ phiếu tại vùng giá hiện tại và cân nhắc cơ cấu danh mục tại vùng giá cao hơn khi chỉ số có sự hồi phục.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam- IVS:
Tín hiệu hội tụ ở vùng quá bán

Mở cửa ở mức thấp, trong phiên xuất hiện cầu đỡ giá và cuối phiên đóng cửa ở gần mức giá mở cửa cho thấy tâm lý NĐT đã ổn định trở lại. Thống kê giao dịch trong phiên chúng tôi nhận thấy chênh lệch khối lượng dư Mua và dư Bán ở mức thấp điều này mang tới tín hiệu thực sự tích cực khi bên Bán không chủ động bán tháo ở vùng giá hiện tại, trong khi đó bên Mua cũng tích cực hơn khi hầu hết các mã niêm yết đã về mức giá thật sự hấp dẫn.

Bức tranh kỹ thuật trong phiên ngày hôm nay được cải thiện hơn khi chỉ số Vnindex và Hnx –index đều có dấu hiệu được đỡ tại vùng giá hiện tại, bên cạnh đó các chỉ báo động lượng STO, RSI cho thấy tín hiệu hội tụ ở vùng quá bán. Với diễn biến hiện tại chúng tôi cho rằng nhà đầu tư tạm giữ cổ phiếu tại vùng giá hiện tại và cân nhắc cơ cấu danh mục tại vùng giá cao hơn khi chỉ số có sự hồi phục.

Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội- SHS:
NĐT ngắn hạn nên chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn

Tâm lý nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn khi Chủ tịch MSN xuất hiện tại Việt Nam đúng như thông tin đăng tải. Đà giảm toàn thị trường đã giảm bớt trong ngày hôm nay, khi áp lực cung giá thấp không lớn như phiên giao dịch trước. Dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechips có yếu tố cơ bản tốt. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng là tâm điểm thu hút dòng tiền, với kỳ vọng mức độ biến động giá mạnh hơn khi thị trường phục hồi.

Diễn biến thị trường cho tín hiệu bước đầu tích cực về tương quan cung cầu. Áp lực cung giá thấp không quá lớn và một bộ phận phía cầu mạnh dạn hơn trong quyết định mua vào dò đáy. Với diễn biến này, thị trường có thể phục hồi kỹ thuật trong phiên ngày mai, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu Bluechips.

Tuy nhiên, chúng tôi chưa thay đổi quan điểm về xu hướng giảm của thị trường. Việc duy trì trạng thái, chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về sự đảo chiều xu hướng là hợp lý đối với nhà đầu tư ngắn hạn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.