Nhận định thị trường chứng khoán 28-9

Nhận định thị trường chứng khoán 28-9 ảnh 1

Vượt 57, HNX-Index có thể hồi phục về kháng cự 59-59,5 hoặc xa hơn là 62,5-63,5. Ngược lại, nếu giảm dưới đáy 54,62, HNX-Index nhiều khả năng sẽ giảm sâu hơn.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Nhà đầu tư chờ đợi xu hướng

Dự báo trước thị trường chưa thể khởi sắc trong thời gian ngắn, xu hướng vẫn là đi ngang theo chiều hướng giảm trong ngắn hạn nhưng diễn biến thị trường chậm, thanh khoản thấp vẫn làm nhà đầu tư cảm thấy nản lòng. Những phiên tăng điểm chỉ mang tính cục bộ, như một sự thử cung và rồi lại lùi lại bởi nhận ra đây chưa phải là thời điểm tăng của thị trường.

Dấu hiệu nhỏ trên đồ thị như đường MA20 đi ngang trong xu hướng tăng nhẹ hay dải Bollinger thu hẹp, chuẩn bị cho một đột bùng nổ mới đang là hi vọng trong giai đoạn này. Vấn đề của nhà đầu tư chỉ là bao giờ thị trường rõ xu hướng.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho các tín hiệu chung chung trong ngày hôm nay khi ADX(14) cho xu hướng giảm điểm đã yếu đi, khoảng cách –DI và +DI nhỏ dần. Đường RSI và stochastic đều nằm xung quanh đường 50 (+/-5).

Không được như Vnindex, HNXindex tiếp tục cho xu hướng giảm điểm, độ dốc của đường MA20 đang giảm dần cho thấy xu hướng giảm điểm cũng đã chậm lại. Các chỉ báo stochastic, RSI biến động xu quanh ngưỡng quá bán 30(+/-5).

Dù các nhà tạo lập thị trường đang toan tính một bài toán dài hạn cho thị trường như thế nào đi nữa thì trong ngắn hạn thị trường vẫn chưa thể có những đợt bùng nổ thực sự. Sự chờ đợi để thị trường đủ các điều kiện tăng điểm là cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Ngưỡng hỗ trợ 480-490 đối với Vnindex và 53-56 đối với HNXindex tiếp tục phát huy tác dụng là ngưỡng hỗ trợ tốt cho thị trường.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Nhà đầu tư lướt sóng vẫn chỉ nên giao dịch các cổ phiếu có sẵn

Sau hai phiên tăng điểm, chỉ  số  lại đảo chiều giảm. Chốt phiên giao dịch chỉ  số  Vn-Index giảm 1,78 điểm (-0,45%) về mốc 393,34 điểm với 84 mã tăng giá, 116 mã giữ tham chiếu và 117 mã giảm giá.

Tâm lý nhà đầu tư  vẫn chưa ổn định, phiên mua vào giá cao hơn hôm trước chững lại nhường chỗ  cho sức cầu chỉ  ở mức giá thấp hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Cầu giá cao không dàn trải mà  chỉ tập trung ở một số mã có tin tích cực với sự phân hóa khá rõ nét.

Cây nến ngày không trụ được mức 395 điểm quay đầu giảm và hồi lại ở sát mốc 391 điểm tạo bóng nến dưới khá dài. Điều này cũng hàm ý cầu không mua mạnh giá cao một cách dàn trải nhưng hành động bắt đáy thì vẫn tồn tại khá mạnh.

Khối lượng giao dịch ở mức 23,3 triệu đơn vị, tăng nhẹ 5,3% so với phiên trước, nhưng vẫn ở mức thấp. Đây là phiên thứ  7 chỉ  số  vận động quanh trục 393 điểm, sự  phân hóa có thể  khiến nhiều cổ  phiếu tiếp tục giằng co mạnh trong phiên giao dịch kế tiếp.

Nhà đầu tư lướt sóng vẫn chỉ nên giao dịch các cổ phiếu có sẵn hoặc có thông tin tốt để giữ vị thế và có lợi thế về T+.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Vượt 57, HNX-Index có thể hồi phục

VN-Index: Dao động lình xình trong suốt phiên sáng, VN-Index bất ngờ lao dốc khi mở cửa phiên chiều. Tuy nhiên, lực cầu hồi phục cuối phiên giúp chỉ số này chỉ giảm nhẹ khi đóng cửa.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co. Nếu vượt kháng cự nhỏ 395-396, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự mạnh hơn ở 405.

Ở chiều ngược lại, mức hỗ trợ 390 sẽ đáng chú ý vì VN-Index cũng sẽ tiếp xúc với đường biên dưới của mô hình Ascending Triangle ở đây. Nếu xuyên thủng hỗ trợ này, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục mất điểm trong thời gian tới.

Tương tự, VN30-Index có thể hồi phục về kháng cự 475 hoặc giảm về hỗ trợ 445. Breakout qua các mức này sẽ là các tín hiệu quan trọng với xu hướng của VN30-Index, hoặc tiếp tục xu hướng giảm ngắn hạn hoặc đảo chiều.

HNX-Index: Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng giao dịch lình xình đầu phiên, lao dốc giữa phiên và hồi phục cuối phiên ngày hôm qua. Khối lượng tiếp tục ở mức thấp cho thấy lực cầu yếu.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục giằng co. Vượt 57, HNX-Index có thể hồi phục về kháng cự 59-59,5 hoặc xa hơn là 62,5-63,5. Ngược lại, nếu giảm dưới đáy 54,62, HNX-Index nhiều khả năng sẽ giảm sâu hơn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.