Nhận định thị trường chứng khoán 28-2

Theo BSC, rủi ro T+4 đối với các nhà đầu tư muốn mua vào là không nhỏ, do đó sự thận trọng là cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Nhận định thị trường chứng khoán 28-2 ảnh 1

Chứng khoán BIDV-BSC:
Rủi ro T+4 đối với các nhà đầu tư muốn mua vào là không nhỏ

Thị trường có đôi chút giằng co vào đầu phiên, tuy nhiên đà tăng đã quay trở lại mạnh mẽ sau đó. Lực cầu vào thị trường vẫn khá mạnh bất chấp những nghi ngại thị trường có thể đảo chiều do áp lực cung lớn từ tuần trước.

Điều này chứng tỏ kỳ vọng vào thị trường của các nhà đầu tư vẫn còn rất lớn. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng để duy trì được kỳ vọng này thị trường sẽ cần thêm những thông tin mới hỗ trợ trong thời gian tới.

Xét trên góc độ kỹ thuật, nếu tiếp tục tăng điểm, chỉ số HNX-Index sẽ phải đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật 70-71 điểm và nhiều khả năng sẽ có phản ứng điều chỉnh khi chạm ngưỡng cản này. Trong khi đó nếu tiếp tục đi lên, VN-Index sẽ phải thử thách đường trendline dài hạn (tương đương với ngưỡng 430 điểm-440 điểm) trong những phiên tới.

Với những cơ sở phân tích như trên, rủi ro T+4 đối với các nhà đầu tư muốn mua vào là không nhỏ, do đó sự thận trọng là cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Nhà đầu tư dài hạn có thể giải ngân vào các mã có cơ bản tốt

Điểm đáng chú ý là thanh khoản thị trường trong các phiên gần đây liên tục được duy trì ở mức cao trong khi dòng tiền đổ vào thị trường chủ yếu vẫn là dòng tiền đầu cơ ngắn hạn. Bên cạnh đó, ngưỡng kháng cự tiếp theo của VN-Index tại 430 điểm cũng chỉ cách đường giá một khoảng rất hẹp.

Theo đó, nếu chỉ số không thể vượt qua ngưỡng kháng cự này một cách thuyết phục trong phiên giao dịch tiếp theo thì khả năng cao lượng cung sẽ trở lại, đồng thời gia tăng áp lực lên diễn biến của VN-Index.

Mặc dù vẫn khá lạc quan vào xu thế tăng điểm ngắn hạn của VN-Index, nhưng chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng trong phiên giao dịch tiếp theo. Nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ đợi tín hiệu tích cực hơn về xu thế khi VN-Index tiếp cận ngưỡng 430 điểm.

Mặt khác, nhà đầu tư dài hạn cũng có thể tiến hành giải ngân vào các mã có cơ bản tốt, thanh khoản.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Nguy cơ bất ngờ điều chỉnh mạnh một vài phiên có khả năng xảy ra

Tiếp tục tăng mạnh trong phiên đầu tuần, HNX-Index đã vượt lên mức hơn 69 điểm, và ngưỡng kháng cự vùng 72 điểm lại cận kề. Điểm đáng chú ý, đây là phiên thứ 6 thị trường tăng liên tiếp mà chưa có sự điều chỉnh nào đáng kể, đồng thời thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì mức cao đột biến so với bình quân thanh khoản 10 phiên gần nhất.

Bên cạnh đó, công cụ dao động sức tăng giá RSI cho thấy VN-Index có dấu hiệu bắt đầu chững đà tăng. Với một chuỗi phiên tăng nóng như vậy, nguy cơ bất ngờ điều chỉnh mạnh một vài phiên có khả năng xảy ra, và thị trường bắt đầu tiền ẩn rủi ro ngắn hạn.

NĐT chỉ nên tham gia vào thị trường trong những phiên điều chỉnh giảm. Thời điểm hiện tại, nhà đầu tư tạm thời nên đứng ngoài và chờ đợi diễn biến mới khi HNX-Index tiếp cận kháng cự 72 điểm, và VN-Index tiến tới 440 điểm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

KDF hoàn thành 94% kế hoạch năm sau 7 tháng

KDF hoàn thành 94% kế hoạch năm sau 7 tháng

(ĐTTCO) - Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại, nhưng CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (KDF) vẫn ghi nhận lợi nhuận trước thuế trong tháng 7 đạt 44 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.