Nhận định thị trường chứng khoán 27-9

Nhận định thị trường chứng khoán 27-9 ảnh 1

Khối lượng giao dịch phải được cải thiện hơn nữa để hậu thuẫn cho phiên hồi phục hiện tại. Chiến thuật vẫn là giao dịch các cổ phiếu có sẵn để giữ vị thế và có lợi thế về T+.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội -SHS:
Thị trường dự báo
 tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai

Lực cầu vào nhóm cổ phiếu Bluechips tích cực hơn thị trường chung khi nhà đầu tư kỳ vọng động thái chốt NAV của các quỹ thời điểm cuối quý.

Thông tin quỹ ETF Market Vectors Vietnam tăng giá trị đầu tư vào chứng khoán Việt Nam thêm 40 triệu USD sau 1 tuần cũng giúp nhà đầu tư lạc quan hơn vào dòng vốn ngoại. Thị trường đóng cửa tăng nhẹ trên hai sàn, đa số các nhóm ngành đều theo xu hướng tăng điểm.

Theo quan điểm kỹ thuật, chỉ số VN-Index, với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu lớn, đã tăng qua đường MA12 ngày, trong khi HNX-Index vẫn đang dao động tích lũy dưới ngưỡng cản trên. Xét theo đồ thị giao dịch trong phiên, lực cầu có sự cải thiện về cuối phiên, tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ thuộc ngành bất động sản, khoáng sản.

Chỉ số HNX-Index cũng phục hồi trở lại về cuối phiên, cho thấy sự mạnh dạn hơn của một bộ phận nhà đầu tư trong nước trong nước. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn là yếu tố hạn chế khi đánh giá động lực thị trường.

Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai. Ngưỡng cản gần nhất của thị trường là mốc 405 điểm đối với VN-Index; 59 điểm đối với HNX-Index. Với thực tế động lực thị trường yếu, chúng tôi chưa thay đổi quan điểm về xu hướng dao động tích lũy của thị trường (trong kênh 378-405 điểm đối với VN-Index; 54-59 điểm đối với HNX-Index).

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Ngưỡng 53-56 là hỗ trợ tốt cho thị trường

Sau hai phiên điều chỉnh giảm thị trường đã tỏ ra bình tĩnh hơn khi bên bán không muốn bán hàng còn bên mua thì bình tĩnh đẩy giá tăng nhẹ. Nhiều giả thuyết được đưa ra để tranh luận về nguyên nhân thị trường tăng điểm như thị trường tăng điểm do yếu tố kỹ thuật, các quỹ muốn chốt NAV ở con số đẹp. Dù với bất cứ lý do nào thì thị trường cũng đang tạo đáy ở vùng giá thấp.

Nhìn đồ thị kỹ thuật cho thấy VNindex đang đi ngang và đường MA20 có xu hướng tăng nhẹ. Dải bollinger thu hẹp tạo sự ổn định cho thị trường. Như vậy ngưỡng hỗ trợ 390 – 380 đang là ngưỡng hỗ trợ tốt cho thị trường. Đường giá chưa thể xuống thấp hơn ngưỡng hỗ trợ ngoại trừ thị trường có thêm tin xấu, đây cũng là điều ít xảy ra vì thị trường đã nhận khá nhiều tin xấu trong giai đoạn này.

HNXindex hôm nay có sự biến động hẹp và xu hướng gần như đi ngang, mặc dù ADX cho thấy xu hướng giảm điểm vẫn đang ở mức mạnh nhưng những diễn biến trong ngày gần đây cho thấy ngưỡng 53-56 tiếp tục là ngưỡng hỗ trợ tốt cho thị trường. Nếu không có thông tin xấu tác động thị trường đang hình thành đáy. Tuy nhiên câu hỏi bao giờ thị trường tăng điểm vẫn chưa được trả lời.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Giao dịch các cổ phiếu có sẵn để giữ vị thế và có lợi thế về T+

Chốt phiên giao dịch chỉ số Vn-Index tăng 3,35 điểm (+0,86%) lên mốc 395,12 điểm với 142 mã tăng giá, 99 mã giữ tham chiếu và 76 mã giảm giá, trong đó có 46 mã tăng trần và 27 mã giảm sàn.

Cầu hôm nay đã mạnh hơn một bước và chấp nhận mua giá cao hơn, mặc dù bên bán vẫn cung ra ở giá cao mỗi khi có bước giá tăng nhanh. Có khá nhiều mã lên kịch trần trong phiên giao dịch cho dù cả cung và cầu đều khá thận trọng. Cây nến ngày White Candle với bóng nến trên dài gần bằng thân nến cho thấy hoạt động lướt sóng bán cao mua thấp khá tấp nập.

Khối lượng giao dịch ở mức gần 22,14 triệu đơn vị, tăng nhẹ 8,64% so với phiên trước. Khối lượng giao dịch phải được cải thiện hơn nữa để hậu thuẫn cho phiên hồi phục hiện tại. Chiến thuật vẫn là giao dịch các cổ phiếu có sẵn để giữ vị thế và có lợi thế về T+.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất