Nhận định thị trường chứng khoán 27-8

Nhận định thị trường chứng khoán 27-8 ảnh 1

NĐT tạm thời giữ cổ phiếu trong danh mục hiện có và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên tới, lệnh Mua mới chỉ nên thực hiện ở những mã có yếu tố cơ bản tốt với mục đích dài hạn.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS:
Chưa đánh giá cao khả năng thị trường tăng điểm từ vùng giá hiện tại

Thị trường đã có phiên phục hồi khi giảm qua ngưỡng hỗ trợ 390 điểm, tương đương mức thoái 61.8% của dải Fibonacci; HNX-Index giảm đến mốc hỗ trợ 59 điểm. Phiên tăng điểm với thanh khoản tăng mạnh cho tín hiệu tích cực về lực cầu bắt đáy. Tuy nhiên, khối lượng khớp khá mạnh về cuối phiên cũng cho thấy áp lực cung giá cao không nhỏ.

Với diễn biến tích cực hơn của lực cầu bắt đáy, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên đầu tuần, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu Bluechips đã giảm điểm sâu. Ngưỡng cản gần nhất về kỹ thuật của thị trường là khoảng 405-415 điểm đối với VN-Index; 64.5 điểm đối với HNX-Index, lấp khoảng trống đã thiết lập trong 3 phiên giảm mạnh vừa qua.

Tuy nhiên, với thực tế tâm lý nhà đầu tư hiện nay, chúng tôi chưa đánh giá cao khả năng thị trường tăng điểm từ vùng giá hiện tại.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Dòng tiền bắt đáy đã quay trở lại

Khoản trống GAP hình thành giữa giá mở cửa phiên ngày hôm nay và giá đóng cửa hôm qua nhanh chóng được lấp đầy cho thấy tâm lý NĐT đã ổn định trở lại. Biến động giá lớn, trong khi đó thanh khoản tăng mạnh cho thấy cầu thực sự tích cực.

Dòng tiền trong phiên ngày hôm nay được cải thiện đáng kể ngoài lực đẩy ở giao dịch của NĐTNN còn được hỗ trợ bởi lực bắt đáy ở nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt đã giảm quá đà trong những phiên trước đó.

Mặc dù vậy các chỉ báo kỹ thuật trong phiên ngày hôm nay tiếp tục cho thấy một bức tranh khá tiêu cực khi các chỉ báo động lượng STO, RSI và chỉ báo xu hướng MACD, ADX đều cho tín hiệu khá tiêu cực.

Diễn biến giao dịch trong phiên ngày hôm nay cho thấy dòng tiền bắt đáy đã quay trở lại khi các mã có yếu tố cơ bản tốt đã bị giảm quá đà trong những phiên vừa qua. Phiên hồi phục ngày hôm nay tuy thanh khoản tăng mạnh nhưng chúng tôi cho rằng đây chỉ là sự hồi kỹ thuật và rủi ro T+ có thể đến khi nhà đầu tư cố đua lệnh trong phiên tới.

Vì vậy, NĐT tạm thời giữ cổ phiếu trong danh mục hiện có và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên tới, lệnh Mua mới chỉ nên thực hiện ở những mã có yếu tố cơ bản tốt với mục đích dài hạn hơn tuy nhiên chúng tôi cho rằng tỷ trọng ở mức vừa phải.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Chỉ số vẫn giữ được đà hồi phục vào các phiên đầu tuần sau

Chỉ số Vn-Index có phiên đảo chiều bất ngờ tăng điểm. Chốt phiên chỉ số tăng 6,9 điểm (+1,76%) lên mốc 399,72 điểm với 168 mã tăng giá, 70 mã giữ tham chiếu và 77 mã giảm giá.

Lực cầu mua bắt đáy tăng mạnh đẩy chỉ số liên tiếp đi lên sau 3 phiên giảm mạnh trắng bảng bên mua. Cầu đẩy tăng ở vùng giá cao giúp cho nhiều mã tăng giá mạnh hoặc tăng kịch trần, kết thúc phiên có gần nửa số mã tăng giá tăng kịch trần. Cây nến ngày tạo được một nến Long White Candle tạo mẫu hình Bullish Piercing Line tích cực cho sự đảo chiều hồi phục.

Khối lượng giao dịch ở mức 88,37 triệu đơn vị, tăng mạnh 138,35% so với phiên trước. Chỉ số chạm ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% giằng co và hồi phục trở lại, tuy vậy khối lượng giao dịch ở các phiên giảm điểm là khá lớn và lượng cung ra sẽ tăng dần trở lại.

Chúng tôi cho rằng với cây nến bắt đáy mạnh của phiên giao dịch hôm nay chỉ số vẫn giữ được đà hồi phục vào các phiên đầu tuần sau, vùng kháng cự cho tuần tới với mức biến động lớn như hiện tại sẽ ở mức 414 -420 điểm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).