Nhận định thị trường chứng khoán 27-4

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 27-4. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Nhận định thị trường chứng khoán 27-4 ảnh 1

Chứng khoán FPT – FPTS:
Áp lực bán sẽ tiếp tục tăng

“Tại nhóm các cổ phiếu đã có mức tăng nóng trong giai đoạn trước điều chỉnh như ngân hàng, bất động sản, chứng khoán…hoạt động chốt lời của nhà đầu tư diễn ra khá mạnh. Ngoài ra, nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đa số quay đầu giảm điểm.

Tuy nhiên, điểm tích cực trong phiên giao dịch này là sức cầu vẫn duy trì khá tốt tại các mã cổ phiếu thuộc các ngành khoáng sản, cao su… nhóm cố phiếu đang tạo sóng khá tích cực. Dòng tiền đầu cơ đổ vào nhóm cổ phiếu này cùng lực cầu bắt đáy đã góp phần nâng đỡ thị trường, giúp VN-Index tránh được một phiên giảm sâu. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức khá.

Mặt khác, thị trường đang được hỗ trợ bởi khá nhiều thông tin tích cực liên quan đến lạm phát, lãi suất và động thái cơ cấu lại thị trường chứng khoán từ cơ quan quản lý nhà nước. Trong đó, diễn biến chỉ số CPI cùng việc áp dụng bán chứng khoán T+3 trong thời gian tới sẽ là những thông tin tiếp tục gây ảnh hưởng tích cực đến diễn biến của VN-Index.

Theo quan sát của chúng tôi thì thị trường hiện vẫn trong giai đoạn tích lũy sau xu thế tăng điểm mạnh vừa qua và diễn biến phiên giao dịch hôm nay mang ý nghĩa về mặt kỹ thuật. Nhiều khả năng thị trường sẽ diễn biến giằng co với áp lực bán sẽ tiếp tục tăng để thử thách sức cầu trong phiên giao dịch tiếp theo”.

Chứng khoán Sài Gòn – SSI:
Tiếp tục giao dịch giằng co

“VN-Index sau hai phiên tăng điểm lại đảo chiều giảm điểm. Tăng điểm trong phiên vượt mốc kháng cự 475 điểm một lần nữa sau hơn 1 tuần giao dịch, tuy nhiên bên bán lại gia tăng đẩy lui chỉ số giảm nhẹ về trên mốc 470 điểm. Cây nến ngày có dạng Black Candle với bóng nến trên khá dài và rơi xuống thấp hơn mở cửa của ngày trước đó.

Biến động trong phiên cho thấy sự yếu đi của xu hướng phục hồi ( High volume downbar after an Upmove indicates weekness) đồng thời MACD tiệm cận đường tín hiệu và giảm trở lại cho dấu hiệu không tích cực. Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch cuối tuần và đầu tuần tới VN-Index có khả năng giằng co và vận động bù lại khoảng trống Gap được tạo ra bởi phiên ngày 25/4”.

Chứng khoán Bảo Việt - BVSC:
Mua thời điểm này tiềm ẩn nhiều rủi ro

“Áp lực chốt lời, hay nói cách khác, lượng cung giá cao hiện đang thường trực khá lớn trong nhịp hồi phục này. Đây cũng là lo ngại của chúng tôi do trong các phiên điều chỉnh trước đó, thị trường giảm chưa đủ mạnh, cả về biên độ lẫn thời gian, để rũ bỏ các lượng cổ phiếu yếu.

Mặc dù vậy, điều này chỉ hàm ý những khó khăn của thị trường trong chiều hướng đi lên. Trong chiều hướng giảm điểm, việc tiết chế cung giá thấp vẫn được xem là một điểm tích cực, giúp thị trường giữ được xu hướng tăng chủ đạo.

Về tổng thể, hiện các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang bảo lưu quan điểm nắm giữ cho nhà đầu tư. Việc chốt lời tại vùng giá cao có thể được cân nhắc đối với các mã đã tăng nóng khi đạt lợi nhuận kỳ vọng nhưng chỉ nên thực hiện từng bước, tránh bán tỷ trọng cao quá sớm.

Ngược lại, việc mua vào ở thời điểm này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro T+4 và nếu thực hiện, nhà đầu tư nên ưu tiên các cổ phiếu sẵn có trong tài khoản và chỉ giao dịch với một tỷ trọng thấp”.

Chứng khoán BIDV - BSC:
Giằng co trong biên độ hẹp

“Đà tăng điểm trên cả 2 sàn chỉ có thể duy trì khá ngắn ngủi trong những phút đầu phiên giao dịch. Lực chốt lời mạnh ở mức giá cao khiến 2 chỉ số quay đầu giảm điểm sau đó.

Nhìn 1 cách tổng thể, thị trường đang tỏ ra khá thiếu tích cực khi đa số các bluechip trụ cột trên cả 2 sàn đều mất điểm trong khi nhiều mã penny lại lên ngôi. Dù vậy, do đang tiệm cận mức đỉnh cũ, việc suy yếu của các mã dẫn dắt thị trường cũng là dễ hiểu.

Về phía cầu, bên mua vẫn tỏ ra bền bỉ ở vùng giá thấp, vì vậy trong ngắn hạn thị trường khó có thể giảm sâu. Do phiên ngày mai là phiên cuối trước kỳ nghỉ lễ, tâm lý nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ ít có sự dao động mạnh.

Điều này có nghĩa cả bên mua và bán ngày mai sẽ giao dịch khá cầm chừng. Chúng tôi dự báo khối lượng trong phiên mai sẽ ở mức thấp và thị trường tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp”.

Chứng khoán Woori CBV:
Ngừng mua cổ

“Hai sàn có diễn biến giằng co ở đầu phiên, và cũng có lúc cùng bật xanh đồng thời. Tuy nhiên về cuối phiên với áp lực chốt lời diễn ra mạnh mẽ hơn khiến cả 2 sàn chìm dần sang sắc đỏ.

Bất chấp thị trường điều chỉnh, số mã tăng giá vẫn cân bằng với số mã giảm giá. Ngoài ra một số mã đầu cơ đặc biệt thuộc nhóm ngành khoáng sản vẫn tiếp tục dư mua trần với số lượng lớn như BMC, KSA, BGM…. Khối ngoại cũng có giao dịch lình xình trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Về phương diện kỹ thuật, phiên giao dịch ngày 26-4 thị trường suy giảm nhẹ kèm khối lượng gia tăng bên HSX và sụt giảm  ở HNX. Sự cơ cấu và tập trung của dòng tiền thể hiện rõ nét trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, bất động sản bị bán khá mạnh, trong khi đó nhóm ngành khai khoáng vẫn tiếp tục nóng.

Như vậy thị trường vẫn tiếp tục sideway, đồng thời yêu cầu mua của chúng tôi trong báo cáo hôm qua đuợc hủy bỏ”.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.