Nhận định thị trường chứng khoán 27-12

Đà giảm chưa có dấu hiệu kết thúc, VNDSi vẫn giữ quan điểm là thận trọng trong mọi quyết định giải ngân. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên giữ tiền mặt.

Nhận định thị trường chứng khoán 27-12 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
2 chỉ số đều có thể giảm sâu hơn

Về mặt phân tích kỹ thuật, trong các phiên tới, cả hai chỉ số có thể tiếp tục giảm sâu hơn nữa. Ở mặt tích cực, một vài chỉ báo kỹ thuật đang ở vùng quá bán cho thấy khả năng thị trường sẽ hồi phục nhẹ. Các phiên phục hồi của thị trường, nếu có, sẽ khó kéo dài, nhưng có thể được xem là cơ hội cho mua bán lướt sóng.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm cho rằng thời điểm hiện tại không thích hợp cho các chiến lược ngắn và trung hạn. Nhà đầu tư nên chờ đợi những thông tin hỗ trợ tích cực trước khi quyết định.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Nhà đầu tư hạn chế tâm lý nôn nóng bắt đáy

Mức giá hiện tại của cố phiếu đang thấp nhất trong lịch sử chỉ hàm ý việc mua vào thời điểm này có lợi thế giá đầu vào hơn so với những người nắm giữ cổ phiếu từ trước đây, không có nghĩa đây là vùng đáy. Nhịp phục hồi ngắn hạn, nếu có, cũng cần phải được xác nhận qua ít nhất 3, 4 phiên giao dịch tích cực, vì thế nhà đầu tư hạn chế tâm lý nôn nóng bắt đáy.

Đà giảm chưa có dấu hiệu kết thúc, chúng tôi vẫn giữ quan điểm là thận trọng trong mọi quyết định giải ngân. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên giữ tiền mặt.

Chứng khoản FPT-FPTS:
NĐT nên thận trọng và đứng ngoài thị trường những phiên tới

Xét các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường, kỳ vọng vào một đợt đỡ giá để nâng đỡ NAV cuối quý của các quỹ đầu tư đã không xảy ra. Thay vào đó lại là áp lực bán ròng trước đó đã khiến các Bluechips mất điểm hàng loạt đưa thị trường giảm sâu về mức thấp kỷ lục.

Mặt khác, phải kể đến những thông tin về định hướng tái cấu trúc thị trường chứng khoán đang trở thành chủ đề được quan tâm nhưng vẫn chưa thực sự được khẳng định càng làm cho nhà đầu tư hoang mang về triển vọng thị trường trong trung và dài hạn.

Trong bối cảnh hiện tại sẽ khó để cải thiện tâm lý nhà đầu tư. Kỳ vọng vào lực cầu bắt đáy sẽ hỗ trợ xu hướng thị trường cũng chưa được đánh giá cao. Ngoài ra, với kỳ nghỉ lễ đang đến gần thì khả năng của một xu hướng phục hồi càng trở nên khó xuất hiện. FPTS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng và đứng ngoài thị trường trong những phiên giao dịch tiếp theo.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.