Nhận định thị trường chứng khoán 27-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 27-10. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Nhận định thị trường chứng khoán 27-10 ảnh 1

Chứng khoán Sài Gòn - SSI:
Nhà đầu tư trung - dài hạn có thể mua vào

“VN-Index có một phiên giằng co quanh mốc 410 điểm và lực cầu tăng dần khá tích cực vào cuối phiên . Đóng cửa VN-Index tăng 2,72 điểm (0,66%) lên mốc 412,1 điểm với 91 mã tăng giá, 98 mã giữ tham chiếu và 115 mã giảm giá.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư trung, dài hạn có thể mua vào. Đối với nhà đầu tư lướt sóng chờ đợi tín hiệu hình thành xu hướng tăng chính thức cùng khối lượng cải thiện hơn mới tham gia thị trường”.

Chứng khoán VNDirect:
Nhà đầu tư nên ưu tiên giữ tiền mặt

“Sự hồi phục của thị trường vào cuối phiên 26-10 đã đẩy HNX-Index vào trong tình trạng tương tự như phiên giao dịch 11/10. Sự xuất hiện của một cây nến trắng mở ra cơ hội hình thành nên vế phải của W, nhưng chưa phải là tín hiệu khẳng định thị trường sẽ bước vào xu hướng tích cực hơn.

HNX đang giao dịch quanh vùng đáy lịch sử thiết lập hồi giữa tháng 8. Đây được coi là vùng hỗ trợ khá vững, giúp cho thị trường sắp tới có thể không xuất hiện những phiên giảm điểm mạnh như trước. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng vẫn còn quá sớm để lạc quan và chúng ta cần phải kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn.

Sự sụt giảm của thị trường vẫn chưa cho tín hiệu kết thúc, nhà đầu tư ưu tiên giữ tiền mặt. Chỉ khi xuất hiện sự đồng thuận tăng mạnh của giá và thanh khoản, một kịch bản sáng sủa hơn mới được tính đến”.

Chứng khoán FPT - FPTS:
Tiếp tục phân hóa giá cổ phiếu

“Nhà đầu tư đang liên tục đón nhận những thông tin cập nhật về kết quả kinh doanh trong quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết. Những thông tin tích cực từ hoạt động sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp niêm yết vừa công bố đã góp phần nâng đỡ VN-Index trong phiên giao dịch hôm nay và một vài phiên giao dịch trước.

Tuy nhiên, bên cạnh một số doanh nghiệp vẫn làm ăn có lãi thì đa số các doanh nghiệp còn lại đều gặp không ít khó khắn do vẫn chịu ảnh hưởng từ bất ổn của nền kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp nhóm ngành bất động sản.

Ngoài ra, sự thiếu vắng dòng tiền vào thị trường cũng sẽ là nguyên nhân khiến đà tăng điểm dựa vào sức kéo của nhóm blue-chips càng trở nên kém bền vững hơn. Theo đó, sự phân hóa giá cổ phiếu sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới nhiều khả năng sẽ chỉ giúp chỉ số duy trì quanh mức điểm hiện tại. Nhà đầu tư ngắn hạn tạm thời nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường trong một vài phiên giao dịch tới”.

Chứng khoán Bảo Việt - BVSC:
Sớm phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn

“Thị trường có phiên giao dịch khá buồn tẻ với diễn biến đi ngang trong phần lớn khoảng thời gian của phiên giao dịch. Sau 2 phiên sụt giảm mạnh, nhà đầu tư đang có tâm lý chờ đợi và hy vọng điểm đảo chiều tại mức đáy ngắn hạn của chỉ số HNX-Index nằm tại 67,5 điểm.

Giá trị mua ròng của nhóm nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh trong phiên hôm nay nhưng chủ yếu do lượng giao dịch thỏa thuận đột biến ở cổ phiếu FPT với giá trị mua ròng đạt xấp xỉ 100 tỷ. Nhìn chung động thái giao dịch khớp lệnh của khối ngoại không có thay đổi lớn và vẫn duy trì ở mức thấp.

Nhóm cổ phiếu thanh khoản cao của sàn Hà Nội cũng phản ứng khá yếu với tín hiệu hồi phục của HNX-Index. Sau bẫy tăng giá xuất hiện trong phiên 24-10, chúng tôi cho rằng người mua đang chờ đợi một mức giá thấp hơn.

BVSC tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng và cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ sớm phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn và quay xuống kiểm chứng lại vùng đáy trung hạn tại quanh ngưỡng hỗ trợ 65 điểm của chỉ số HNX-Index. Việc bắt đáy tại vùng hỗ trợ này có thể được áp dụng đối với các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao, nhưng chỉ hàm ý cho các giao dịch T+ ngắn hạn”.

Chứng khoán Woori CBV:
Vẫn nên sử dụng chiến lược thăm dò

“Những phiên tăng giảm xen kẽ với mức độ biến động không quá lớn ở cả 2 sàn, kèm thanh khoản được giữ ổn đinh tuy không ở mức cao có thể cho thấy khả năng thị trường đang cố tạo đáy ngắn hạn. Chúng tôi vẫn kỳ vọng vào sự gia tăng mạnh cả điểm số lẫn khối lượng trong những phiên sắp tới để chính thức tạo đáy. Tuy nhiên, vẫn rất thận trọng khi đường giá vẫn chưa thực sự tiếp xúc về mốc hỗ trợ mạnh 395 điểm đối với VN Index.

Do đó, nếu xuất hiện tín hiệu hồi phục mà chưa về ngưỡng này thì vẫn nên sử dụng chiến lược thăm dò và giải ngân theo đà tăng giá để hạn chế rủi ro”.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.