Nhận định thị trường chứng khoán 26-9

Nhận định thị trường chứng khoán 26-9 ảnh 1

Sau đợt giảm điểm sẽ là cơ hội một đợt phục hồi mạnh. Nhà đầu tư có thể chuẩn bị tinh thần để không bỏ qua cơ hội trên.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
NĐT có thể chuẩn bị t
inh thần để không bỏ qua cơ hội thị trường tăng điểm

Dễ nhận thấy trong phiên giao dịch ngày hôm nay là thanh khoản sụt giảm mạnh và dòng tiền chỉ tập trung vào một nhóm cổ phiếu nhất định.

Đây là hai dấu hiệu cho thấy sự chưa ổn định trong giao dịch của thị trường, chỉ cần một động thái nhỏ của bên mua hoặc bên bán cũng đều có tác động lớn tới thị trường. Việc tăng điểm của Vnindex hôm nay vẫn là hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng chứ chưa phải sự ổn định.

Lạm phát một lần nữa đang là vấn đề làm giới đầu tư lo ngại khi có nhiều cảnh báo về việc “nếu Chính Phủ không phân bổ chi tiêu một cách hợp lý lạm phát có thể trở thành vấn đề vĩ mô trong những tháng tới”. Đây cũ nguyên nhân dẫn tới tình trạng giao dịch trầm lắng trong các phiên gần đây. Người mua không còn thiết tha mua hàng giá rẻ nữa khi cơ hội mua còn nhiều.

Về kỹ thuật, một lần nữa Vnindex hôm nay chạm đường MA20 và giảm điểm, đường MA đang chuyển sang trạng thái đi ngang. HNXindex tiếp tục ngoan cường trước ngưỡng hỗ trợ 53 – 56. Biên độ giao động của thị trường hẹp dần.

Mặc dù đóng cửa phiên hôm nay Vnindex xanh điểm và cho tín hiệu tốt còn HNXindex đóng cửa giảm điểm cho tín hiệu tiếp tục giảm nhưng chúng tôi vẫn thấy nhà đầu tư cần thận trọng trên cả hai sàn bởi trong ngắn hạn thị trường vẫn có thể giảm điểm. Tuy nhiên sau cơ hội giảm điểm sẽ là một đợt phục hồi mạnh. Nhà đầu tư có thể chuẩn bị tinh thần để không bỏ qua cơ hội trên.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Nhà đầu tư ngóng chờ tin tốt

Không có thông tin nào đáng kể tới thị trường được công bố cũng là một yếu tố khiến thanh khoản suy giảm mạnh trong hôm nay. Bên mua không thấy có lí do phải đẩy giá lên trong khi áp lực của bên bán cũng không quá lớn.

Ngoài ra, vùng đáy 65-66 điểm của HNX-Index ít nhiều vẫn có tác dụng hỗ trợ kỹ thuật cho thị trường. Thị trường do đó nhiều khả năng sẽ rơi vào trạng thái đi ngang hoặc giảm nhẹ trong các phiên tới với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp.

Đánh giá chung về thị trường, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong xu thế giảm điểm với mức rủi ro khá cao. Trong khi đó động lực bật lại trong bối cảnh hiện tại hầu như rất yếu. Việc mua vào ở thời điểm này do đó sẽ thích hợp với chiến lược đầu tư dài hạn hơn là ngắn hạn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất