Nhận định thị trường chứng khoán 26-4

Việc mua vào nên dựa trên danh mục đầu tư sẵn có và cần tránh những cổ phiếu đã tăng quá nóng trong thời gian vừa qua.

Nhận định thị trường chứng khoán 26-4 ảnh 1

Chứng khoán BIDV-BSC:
Thị trường có nhiều tin tốt trợ lực

Thị trường đã có phản ứng tích cực khi đón nhận nhiều thông tin tốt như: Thống đốc yêu cầu các tổ chức tín dụng xem xét giảm lãi suất cho vay đối với các khoản nợ cũ; giá gas có thể giảm thêm 30.000 đồng/bình…

Lực cầu được gia tăng mạnh mẽ trong phiên hôm nay tuy nhiên thị trường vẫn có sự phân hóa rõ nét. Các mã cổ phiếu bất động sản vật liệu xây dựng và công ty chứng khoán trên sàn HSX tiếp tục thu hút được dòng tiền và do đó có được mức tăng trần hàng loạt khá ấn tượng.

Trong khi đó sàn HNX vẫn tỏ ra khá yếu khi thiếu cổ phiếu dẫn dắt. Các mã chủ chốt như ACB, BVS, KLS, VND, PVX, VCG chỉ có được mức tăng nhẹ, còn các cổ phiếu tăng trần lại chủ yếu là các mã penny. Điểm đáng chú ý là khối lượng trên sàn HNX đã cải thiện đáng kể, tuy nhiên điểm tích cực này cần được duy trì trong các phiên tới.

Cả 2 chỉ số đang tiến sát tới mức đỉnh cũ (81 điểm và 478 điểm). Lực cung sẽ tăng lên đáng kể tại mức đỉnh này, do đó thị trường nhiều khả năng sẽ cần thêm những phiên giằng co để thử thách lực cầu. Do đó, nhà đầu tư không nên vội vàng mua đuổi giá cao mà chỉ nên mua vào tại những thời điểm thị trường có sự điều chỉnh.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Rủi ro T+4 là khá cao đối với việc mua vào ở thời điểm hiện tại

Giao dịch diễn ra sôi động, hưng phấn cùng số lượng cổ phiếu tăng điểm chiếm đa số về cuối phiên đã đưa VN-Index tái lập ngưỡng 472 điểm với thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể.

Qua đó, có thể thấy diễn biến của VN-Index đã vượt qua được tâm lý e ngại của nhà đầu tư đối với những thông tin xấu trong thời gian gần đây, thay vào đó là tâm lý lạc quan kỳ vọng vào xu hướng giảm của lãi suất cũng như những nỗ lực từ phía chính phủ trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế đã đề ra.

Nhìn chung, diễn biến hồi phục phiên này mang theo nhiều tín hiệu lạc quan về xu thế của VN-Index trong ngắn hạn. Tuy nhiên, do chỉ còn hai phiên giao dịch nữa nhà đầu tư sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ dài ngày, rủi ro T+4 là khá cao đối với việc mua vào ở thời điểm hiện tại.

Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng đối với việc giải ngân trong phiên giao dịch tiếp theo. Việc mua vào nên dựa trên danh mục đầu tư sẵn có và cần tránh những cổ phiếu đã tăng quá nóng trong thời gian vừa qua.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
NĐT ngắn hạn chỉ nên mua vào nếu chỉ số hai sàn vượt qua các kháng cự

Chỉ số hai sàn đều tăng tương đối mạnh trong phiên hôm nay, thanh khoản hai sàn cũng cải thiện, tuy nhiên mức tăng của khối lượng giao dịch vẫn còn khá khiêm tốn. Các ngưỡng kháng cự mạnh 480 điểm với VN-Index và 80 điểm với HNX-Index có khả năng sẽ được kiểm chứng trong vài phiên sắp tới.

Và nếu thanh khoản thị trường không tăng mạnh mẽ trở lại thì khả năng vượt qua các ngưỡng kĩ thuật sẽ trở nên khó khăn hơn với chỉ số hai sàn. NĐT nên tạm thời hạn chế việc giải ngân để chờ đợi tín hiệu rõ ràng trong những phiên sắp tới.

Nếu thị trường diễn biến tích cực, NĐT ngắn hạn cũng chỉ nên tăng cường mua vào trong trường hợp chỉ số hai sàn vượt qua các kháng cự nêu trên kèm theo thanh khoản tăng mạnh trở lại, đạt tối thiểu tương đương mức bình quân 10 ngày (80 – 90 triệu đơn vị).

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất