Nhận định thị trường chứng khoán 26-10

Nhận định thị trường chứng khoán 26-10 ảnh 1

Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường nói chung vẫn cao. Nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài thị trường.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Áp lực từ bên bán lê
n thị trường trong phiên ngày mai là điều khó tránh khỏi

Các thị trường hôm nay giảm khá mạnh, chốt phiên chỉ số VN-Index giảm 5,53 điểm (1.39%) về 389,92 điểm và HNX-Index giảm 0,37 điểm (0,68%) về 53,88 điểm.

Nhóm Largecap đóng góp vào mức sụt giảm của chỉ số VN-Index là rất lớn với hàng loạt các mã GAS, MSN, EIB, VCB, BVH, HAG, CTG, VNM giảm, trong đó VNM giảm sàn, trong khi VIC, DPM, STB chỉ giữ được giá tham chiếu.

Biên độ giảm là khá rộng, cả hai thị trường với 97 mã giảm sàn, 180 mã giảm giá trong khi tăng giá là 128 mã. Chỉ số VN-Index đã thể hiện một mức giảm khá mạnh và đang thoát dần ra khỏi xu hướng đi ngang, mốc 390 điểm đã bị phá. Chỉ số HNX-Index đã có thời điểm trong phiên xuyên thủng ngưỡng điểm thấp nhất trong lịch sử thiết lập 2/10 là 53,81 điểm.

Với tình hình như hiện tại rất khó đảm bảo rằng ngưỡng điểm trên sẽ giữ được trong thời gian ngắn tới đây. Như đã nói ở trên, mức sụt giảm mạnh hôm nay phần lớn do nhóm Largecap, do đó kết luận ngay về một đợt bán tháo sẽ diễn ra tới đây là không khả thi. Tuy nhiên áp lực từ bên bán lên thị trường trong phiên ngày mai là điều khó tránh khỏi.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
NĐT cần chờ đợi vùng tích lũy hoặc dấu hiệu tích cực

Chỉ số Vn-Index tiếp tục có thêm phiên giảm điểm. Chốt phiên giao dịch chỉ số Vn-Index giảm 5,53 điểm (-1,4%) về mốc 389,92 điểm với 69 mã tăng giá, 96 mã giữ tham chiếu và 152 mã giảm giá.

Khá bất ngờ với phiên giảm điểm mạnh hôm nay, dường như bên nắm giữ cổ phiếu bắt đầu có dấu hiệu mất kiên nhẫn. Cầu vào khá tốt nhưng cung chấp nhận ở mức giá thấp hơn khiến chỉ số liên tục mất điểm. Cây nến ngày Long Black Candle tạo khoảng trống (Gap) rơi mạnh xuống phía dưới đường trung bình động 20 ngày (SMA-20) sau khi phá vỡ đường hỗ trợ xu hướng của ngày trước đó.

Khối lượng giao dịch ở mức gần 29,18 triệu đơn vị, tăng 24,51% so với phiên trước. Như vậy xu thế giảm đang mạnh dần lên, nhiều khả năng chỉ số sẽ có xu hướng kiểm định lại đáy cũ ở quanh vùng 380- 383 điểm. Với đồ thị kỹ thuật có xu thế giảm vẫn chiến ưu thế, nhà đầu tư lướt sóng cần bảo vệ thành quả, chờ đợi vùng tích lũy hoặc dấu hiệu tích cực mới tham gia giao dịch.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường nói chung vẫn cao

Trên HSX, hầu hết các mã bluechip đều giảm điểm. Các mã ITA, KBC, PVF giảm sàn. VNM gây bất ngờ cuối phiên khi giảm sàn và kéo VN-Index mất mốc 390 điểm. Trên HNX, SCR bị bán sàn mạnh sau thông tin Chủ tịch hội đồng quản trị là ông Đặng Hồng Anh đăng ký bán 21,45 triệu cổ phiếu. Dù vậy các cổ phiếu chủ chốt khác như ACB, nhóm cổ phiếu chứng khoán (BVS, KLS, VND) đều giữ giá khá tốt.

Do mức sụt giảm khá nhanh và tương đối mạnh, việc khối lượng khớp lệnh hôm nay tăng nhẹ là điều dễ hiểu, do đó chưa mang lại dấu hiệu đáng tin cậy về khả năng đảo chiều của thị trường. Ngoài ra, hiện việc công bố kết quả kinh doanh quý III/2012 của các doanh nghiệp vẫn đang diễn ra, nhìn chung là kết quả quý III thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Về mặt kỹ thuật, với phiên giảm hôm nay, HNX-Index trong phiên đã có thời điểm xuống 53,66 điểm và phá mức đáy thấp nhất từ trước tới nay, trong khi VN-Index đang có xu hướng quay trở về vùng đáy 380 điểm. Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường nói chung vẫn cao. Nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài thị trường.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất