Nhận định thị trường chứng khoán 26-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 26-10. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Nhận định thị trường chứng khoán 26-10 ảnh 1

Chứng khoán Sài Gòn - SSI:
Nhà đầu tư trung, dài hạn có thể mua vào

“Các nhà đầu tư bắt đáy ở quanh vùng 400 điểm bán chốt lời khá mạnh tạo ra cây nến Long Black Candle bù hết khoảng trống tạo ra của cây nến ngày 24-10. Mặc dù giảm khá mạnh nhưng khối lượng giao dịch lại không gia  tăng mà giảm về mức 17,96 triệu đơn vị, thấp hơn 9,19% so với phiên giao dịch trước đó.

Phiên bắt đáy kế tiếp chỉ khoảng 13,66 triệu đơn vị ngày 20-10 sẽ về đến tài khoản vào ngày mai 26-10, như vậy, nếu lực cầu tiếp tục hấp thụ tốt các lượng bán ra ngắn hạn, VN-Index có thể có  cơ hội hồi phục trở lại và tiếp tục được đà hồi phục. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư trung, dài hạn có thể mua vào, đối với nhà đầu tư lướt sóng chờ đợi tín hiệu hình thành xu hướng tăng trở lại mới tham gia thị trường”.

Chứng khoán VNDirect:
Xu hướng giảm vẫn đang chiếm lĩnh

“Với phiên giảm điểm ngày hôm nay, HNX-Index xuất hiện thêm 1 cây nến đen nữa, và hai cây nến đen liên tiếp đã lấy đi toàn bộ thành quả của phiên tăng mạnh ngày thứ 6. Mức giá đóng cửa hôm nay về ngang bằng với đáy được thiết lập trong tuần trước, cơ hội hình thành vế phải của một W nhỏ vẫn còn nhưng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Chúng tôi một lần nữa cảnh báo về khả năng thất bại giống như những phiên giao dịch sau ngày 6-10. Xu hướng giảm vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, việc xuất hiện 1, 2 phiên tăng điểm không có hỗ trợ của thanh khoản vẫn chỉ được tính là sự phục hồi kỹ thuật. Việc tham gia thị trường giai đoạn này có thể chỉ đạt lợi suất rất nhỏ qua T+4, trong khi rủi ro khá cao, nhà đầu tư vẫn ưu tiên giữ tiền mặt.

Để hình thành sóng tăng thị trường cần thêm thời gian để thu hút thêm dòng tiền. Hiện tại việc sụt giảm của thị trường vẫn chưa cho tín hiệu kết thúc, nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn quan sát thị trường và hạn chế giải ngân”.

Chứng khoán Bảo Việt - BVSC:
Có thể xuất hiện sự phục hồi

“Việc chặn mua giá thấp và có xu hướng rút lệnh mỗi khi bên bán mất kiên nhẫn là dấu hiệu cho thấy mức giá trong ngày 25-10 chưa phải là một ngưỡng hỗ trợ chắc chắn. Thêm vào đó, khối lượng giao dịch trong phiên chỉ thực sự tăng lên trên mức trung bình khi chỉ số chung sụt giảm cũng cho thấy áp lực phân phối vẫn đang phần nào lấn át.

Áp lực bán có thể sẽ giảm bớt và sự hồi phục trong phiên có thể sẽ xuất hiện trở lại trong phiên ngày mai khi nhà đầu tư đặt hy vọng vào điểm đảo chiều tại đáy ngắn hạn 67,5 điểm của chỉ số HNX-Index. Tuy nhiên, BVSC cho rằng xu thế giảm điểm vẫn là chủ đạo và nhiều khả năng sẽ sớm đẩy chỉ số này xuống các mức điểm thấp hơn với đích đến gần nhất là vùng đáy trung hạn tại quanh mốc 65 điểm”.

Chứng khoán Woori CBV:
Khả năng sẽ có một cuộc “rũ bỏ” nữa

“Về mặt kỹ thuật, phiên giao dịch ngày 21-10 cả 2 sàn đều bật mạnh, tuy nhiên, đối với chỉ số VN-Index thì sự gia tăng này vẫn chưa thực sự chạm đường trend hỗ trợ dài hạn, do đó khả năng tăng mạnh trở lại vẫn chưa chiếm khả năng cao, và chúng tôi đã có khuyến nghị không tham gia giải ngân nếu đà tăng sau đó không đảm bảo bằng sự gia tăng của khối lượng.

Có khả năng sẽ có một cuộc “ rũ bỏ” nữa tương ứng với một đợt sụt giảm về đường trend hỗ trợ dài hạn khoảng 395 điểm để tạo mô hình 2 đáy.

Tiếp tục quan sát và chờ đợi cơ hội khi VN-Index xuất hiện tín hiệu gia tăng mạnh trở lại kèm thanh khoản gia tăng ở mức 395 điểm hoặc đối với HNX-Index ở mức 65-66 điểm”.

Chứng khoán FPT - FPTS:
Vẫn là lình xình và giảm nhẹ

“Nhìn chung, xu hướng chủ đạo của VN-Index trong ngắn hạn vẫn đang là xu hướng giảm điểm bắt đầu từ giữa tháng 9 đến nay. Với xu hướng này, chỉ số đang tiếp tục lùi dần về vùng đáy cũ 384 điểm với đa số các mã cổ phiếu đang ở vùng giá khá hấp dẫn.

Tuy nhiên, mặt bằng giá thấp của các cổ phiếu vẫn chưa đủ để kích thích dòng tiền quay trở lại bắt đáy bởi rủi ro về các yếu tố vĩ mô vẫn đang hiện hữu và gây tâm lý lo ngại cho nhà đầu tư đặc biệt trong bối cảnh các mức đáy của thị trường liên tiếp bị phá vỡ trong vòng hơn một năm trở lại đây.

FPTS cho rằng, mặc dù trong ngắn hạn xu hướng của VN-Index có thể sẽ là diễn biến lình xình giảm nhẹ trong biên độ hẹp do tác động trái chiều của những thông tin công bố. Tuy nhiên, trong dài hạn hơn, nhiều khả năng VN-Index sẽ phải thực hiện kiểm tra lại vùng đáy cũ trước khi thực sự phát đi tín hiệu cho một xu hướng vận động mới”.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.