Nhận định thị trường chứng khoán 25-9

Nhận định thị trường chứng khoán 25-9 ảnh 1

Chiến thuật mua tại ngưỡng hỗ trợ và bán tại ngưỡng kháng cự vẫn thích hợp với các danh mục lướt sóng tuy nhiên nhà đầu tư nên ưu tiên tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Chiến thuật mua
tại ngưỡng hỗ trợ và bán tại ngưỡng kháng cự

Mặc dù đã được dự báo trước nhưng thông tin CPI cả nước tăng 2,2% so với tháng 8 được công bố vẫn gây tác động xấu đến diễn biến thị trường trong phiên giao dịch ngày 24/09. Giao dịch trở lại trạng thái ảm đạm, trầm lắng do nhà đầu tư nội tiếp tục thận trọng trong khi khối ngoại cũng giảm mạnh giao dịch.

Cầu giá cao không xuất hiện mà thay vào đó là sức cầu giá thấp mỏng và yếu không đủ để giúp các chỉ số duy trì đà tăng bắt đầu từ phiên cuối tuần trước. Chênh lệch mua thấp - bán cao tái diễn khiến thanh khoản sụt giảm mạnh. Ngoài nỗ lực tăng điểm tích cực của ACB, EIB thì đa số các cổ phiếu đều giảm sàn, cho tín hiệu khá xấu về xu thế của chỉ số.

Nhìn chung, thị trường vẫn cho thấy xu thế chủ yếu là đi ngang, tích lũy trong ngắn hạn do chưa có yếu tố hỗ trợ đủ mạnh để cải thiện tâm lý bất ổn của nhà đầu tư. Theo đó, chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng trong giai đoạn hiện tại. Chiến thuật mua tại ngưỡng hỗ trợ và bán tại ngưỡng kháng cự vẫn thích hợp với các danh mục lướt sóng tuy nhiên nhà đầu tư nên ưu tiên tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Khá lạc quan với HNX-Index trong 1, 2 tuần tới

VN-Index: VN-Index dao động trong sắc đỏ trong suốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Gần cuối phiên, bên bán gia tăng áp lực khiến VN-Index giảm sâu hơn trong khi khối lượng giao dịch gia tăng.

Xét toàn phiên thì khối lượng giảm so với các phiên trước. Chúng tôi không mong đợi điều này bởi vì nó cho thấy cho thấy lực cầu yếu.

Trong khi đa số mã đều mất điểm, một số mã vốn hóa lớn như EIB, KDC, GMD … có phiên tăng mạnh ngày hôm qua. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng các mã này chỉ đang điều chỉnh đợt sóng giảm vừa qua và có thể sẽ sớm quay đầu giảm trở lại trong thời gian tới.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong mô hình Ascending Triangle.

Tương tự, VN30-Index cũng đang dao động trong vùng hẹp 446-475. Chúng tôi thiên về khả năng chỉ số này sẽ xuyên thủng hỗ trợ 446 trong thời gian tới.

HNX-Index: Nhờ sự tăng vọt của một số mã vốn hóa lớn mà HNX-Index vượt tham chiếu vào gần cuối phiên hôm qua. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn đóng cửa giảm nhẹ.

Đa số mã thành viên đều mất điểm cho thấy xu hướng chung của thị trường là giảm.

Chúng tôi vẫn khá lạc quan với HNX-Index trong 1, 2 tuần tới. Tuy nhiên, với quan điểm cẩn trọng, chúng tôi muốn thấy HNX-Index phá vỡ mô hình Falling Wedge, khoảng > 57,5.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Dòng tiền trong nước vẫn tỏ ra khá thận trọng

Thanh khoản giảm sút là điều không bất ngờ do tuần này thị trường thiếu sự hỗ trợ tư dòng tiền của khối ngoại khi các quỹ ETF không còn tiếp tục mua vào trong tuần này . Trong khi đó, dòng tiền trong nước vẫn tỏ ra khá thận trọng.

Xu hướng giảm chiếm ưu thế trên cả 2 sàn tuy nhiên vẫn xuất hiện những mã đi ngược thị trường. Trên sàn HNX, ACB tăng mạnh giúp chỉ số HNX-Index không bị giảm sâu tuy nhiên đa số các mã chủ chốt khác đều mất điểm.

Trên HSX, EIB theo gót ACB tăng trần; KDC cũng tăng trần do có những thông tin tốt về kết quả kinh doanh. Trong khi đó, BVH, PVF, ASM, ITA, KBC giảm sàn. HPG cũng giảm sàn do thông tin xấu liên quan tới việc tranh chấp cổ phần đã bị thế chấp tại ngân hàng ACB.

Đánh giá chung về thị trường, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong xu thế giảm điểm; bên cạnh đó là vẫn đang tồn tại có nhiều thông tin tiêu cực ảnh hưởng xấu tới tâm lý nhà đầu tư. Cân nhắc rủi ro và cơ hội chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên tạm thời đứng ngoài thị trường.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.