Nhận định thị trường chứng khoán 25-11

Đối với các NĐT còn nắm giữ cổ phiếu thì có thể giảm tỷ lệ cổ phiếu trong trường hợp VN-Index rơi khỏi ngưỡng 380 điểm, hoặc HNX-Index phá vỡ hỗ trợ 60 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán 25-11 ảnh 1

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Nhà đầu tư giữ tiền mặt nên đứng ngoài thị trường

Phiên giao dịch hôm nay thị trường đã quay trở lại xu thế giảm chủ đảo khi chỉ số hai sàn giảm mạnh. Thanh khoản giảm, dòng tiền thoát mạnh khỏi thị trường khi con số CPI tháng 11 chính thức công bố ở mức tăng 0,39% so với tháng 10 và cao hơn các mức dự báo trước đó.

Thông tin về phương án tính giá điện năm 2012 cùng với định hướng chính sách tiền tệ ở chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng thấp cho năm 2012 có thể tác động tới tâm lý thị trường trong ngắn hạn.

Chỉ số VN-Index vẫn đang dao động trong khoảng 380 – 400 điểm, còn HNX-Index có hỗ trợ tại vùng 60 điểm. Diễn biến phiên hôm nay thể hiện áp lực bán gia tăng trở lại, và có thể kéo theo một vài phiên giảm mạnh sau đó.

Nhà đầu tư giữ tiền mặt nên đứng ngoài thị trường. Đối với các NĐT còn nắm giữ cổ phiếu thì có thể giảm tỷ lệ cổ phiếu trong trường hợp VN-Index rơi khỏi ngưỡng 380 điểm, hoặc HNX-Index phá vỡ hỗ trợ 60 điểm.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS:
Tâm lý thận trọng vẫn đang đè nặng

Đà hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam đã nhanh chóng bộc lộ sự thiếu bền vững khi chỉ sau hai phiên, cả HNX và VN Index đều đảo chiều với mức giảm khá sâu, hầu như đánh mất hoàn toàn thành quả hồi phục trước đó.

Theo chúng tôi điều này cũng không quá bật ngờ khi thị trường vẫn chưa có được sự hỗ trợ mạnh về yếu tố vĩ mô cơ bản trong nước, thông tin về mức tăng CPI tháng 11 của cả nước đạt con số 0,39% so với tháng trước cũng không quá bất ngờ do đã được dự đoán ít nhiều trước đó và không thể đem lại tác dụng hỗ trợ đáng kể nào.

Các nhà đầu tư cũng vì thế chưa thể phá vỡ được tâm lý thận trọng vốn đè nặng lên thị trường trong suốt thời gian qua. Kịch bản quen thuộc giằng co một cách lình xình và ảm đạm khá buồn tẻ tiếp tục đóng vai trò chi phối và kèm theo đó là sự khô cạn của tính thanh khoản.

Như vậy chúng tôi tiếp tục giữ nguyên quan điểm thận trọng với thị trường chứng khoán, phiên giao dịch cuối tuần này nhiều khả năng thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi sự giằng co đi ngang một cách lình xình hoặc giảm điểm.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Niềm tin cạn dần

Cả hai chỉ số chứng khoán đã sụt giảm trở lại cùng với sự đi xuống của thanh khoản chung, đây là tín hiệu không mấy tích cực đối với thị trường, trong những phiên tới sự hạn chế của dòng tiền có thể sẽ tiếp tục khiến thị trường dao động trong trạng thái lình xình sụt giảm, nhất là khi niềm tin của nhà đầu tư ngày càng cạn dần.

Trong bối cảnh đó chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, nên tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống giao dịch mới của HoSE có công suất 3-5 triệu lệnh.

Sắp đưa hệ thống HoSE mới vào vận hành

(ĐTTCO) - Ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE cho biết hệ thống mới đã bước vào giai đoạn cuối cùng, đang trình lên Bộ Tài chính. Vào 14h chiều nay, Ban chỉ đạo đạo xử lý hệ thống giao dịch HoSE sẽ có buổi họp với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải, để công bố thời điểm triển khai hê thống mới.