Nhận định thị trường chứng khoán 24-4

Nhận định thị trường chứng khoán 24-4 ảnh 1

Theo FPTS, nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn quan sát diễn biến thị trường và chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng của VN-Index.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Điểm tích cực là nhà đầu tư
 không vội vàng thoát hàng

Với việc đóng cửa giảm nhẹ 0,55 điểm, nhịp điều chỉnh của VN-Index đã bắt đầu chậm lại so với các phiên cuối tuần trước tuy nhiên vẫn chưa có tín hiệu tích cực nào cho thấy khả năng đảo chiều tăng điểm trở lại của VN-Index trong một vài phiên tới.

Điểm tích cực là nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu không vội vàng thoát hàng bằng mọi giá, tâm lý bán tháo vẫn chưa xuất hiện khiến rủi ro thị trường giảm sâu vẫn ở mức thấp. Hiện tại, VN-Index vẫn đang được nâng đỡ bởi ngưỡng hỗ trợ 465 điểm và sâu hơn nữa là khu vực 455 – 460 điểm.

Về mặt kỹ thuật, xu thế tăng điểm trung hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo. Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn quan sát diễn biến thị trường và chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng của VN-Index.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu thế đi ngang trong biên độ hẹp

Thị trường có 1 phiên giao dịch giằng co trong biên độ hẹp. Thanh khoản sụt giảm mạnh cho thấy tâm lý thận trọng của cả bên mua lẫn bên bán. Thông tin chính thức về CPI tháng 4 (+0,05%) hầu như không có tác động tới thị trường, điều này cũng dễ hiểu do kỳ vọng đã được phản ánh vào giá trước đó.

Tuy nhiên, với mức tăng thấp như vậy, lạm phát ( tính theo CPI YoY) đã về mức 10,54% và hoàn toàn có thể về mức 8 - 9% trong tháng tới. Đây là cơ sở để kỳ vọng những động thái giảm lãi suất tiếp theo từ phía Ngân hàng Nhà nước, có thể là giảm trần lãi suất huy động thêm 1% hoặc thậm chí là bỏ trần lãi suất.

Nói chung, phiên giao dịch hôm nay chưa mang lại thêm những tín hiệu về xu hướng. Trước khi có thêm các thông tin mới được công bố, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu thế đi ngang trong biên độ hẹp trong các phiên tiếp theo.

Chứng khoán TPHCM - HSC:
Tuần này có lẽ sẽ là một tuần giao dịch không mấy sôi động

Các thị trường gần như đi ngang trong phiên hôm nay với VNindex giảm không đáng kể trong khi HNindex tăng nhẹ. GTGD giảm như thường lệ vì hôm nay là phiên giao dịch đầu tuần. Độ rộng thị trường giữ nguyên so với hôm thứ 6, mức độ tham gia thị trường của các NĐTNN tăng và khối này đã mua ròng nhẹ.

Hầu hết các mã bluechip giảm sau khi không giữ được số điểm tăng ban đầu vào thời điểm đóng cửa. Tuần này có lẽ sẽ là một tuần giao dịch không mấy sôi động do sắp tới là kỳ nghỉ dài ngày.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.