Nhận định thị trường chứng khoán 24-2

Theo ACBS, các sóng điều chỉnh trong thời gian tới, nếu có, sẽ là cơ hội mua vào của nhà đầu tư ngắn hạn.

Nhận định thị trường chứng khoán 24-2 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Các sóng điều chỉnh trong thời gian tới, nếu có, sẽ là cơ hội mua vào

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm. Có một số dấu hiệu tiêu cực mà nhà đầu tư nên quan tâm:

- Thứ 1: đà tăng phiên hôm qua khá yếu dù khối lượng giao dịch lớn.

- Thứ 2: chỉ báo RSI(14) cho thấy dấu hiệu quá mua. Thêm vào đó, sự phân kỳ của chỉ báo này cũng cho thấy sự bất ổn của xu hướng tăng.

Mặc dù vậy, các phiên giảm sắp tới, nếu có, nhiều khả năng chỉ mang tính chất điều chỉnh. VN-Index có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh từ vùng giá 410-420 hoặc xa hơn là 380-390.

Với chỉ số VN30-Index, chúng tôi cho rằng diễn biến cũng sẽ tương tự chỉ số VN-Index.

Tương tự VN-Index, lực cầu cao cũng giúp HNX-Index lấy lại hết mức giảm đầu giờ và đóng cửa trong sắc xanh.

Mức tăng của HNX-Index trong các phiên vừa qua có dấu hiệu giảm dần, cho thấy xu hướng tăng đang yếu đi. Tuy nhiên, với việc HNX-Index hình thành breakout quan trọng, chúng tôi cho rằng chỉ số này sẽ tiếp tục tăng trong các phiên tới.

Các sóng điều chỉnh trong thời gian tới, nếu có, sẽ là cơ hội mua vào của nhà đầu tư ngắn hạn.

Chứng khoán IVS:
Khả năng thị trường có thể điều chỉnh bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra

Với phiên tăng điểm này, động lực tăng của VN-index và HNX-index đã được thể hiện rõ rệt hơn. HNX-index đã có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp vượt ra ngoài đường biên của dải Bollinger. Các chỉ báo kỹ thuật của hai chỉ số chứng khoán đều tiếp tục được cải thiện.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, đường RSI và Stochastic của VN-index và HNX-index đã bắt đầu tiến vào vùng quá mua. Như vậy, khả năng thị trường có thể điều chỉnh bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra. Nhà đầu tư nên có sự chuẩn bị sẵn về tâm lý khi thị trường điều chỉnh nhanh để tránh phản ứng vội vàng theo cảm tính.

Lúc này việc nắm giữ cổ phiếu không chịu áp lực lớn, nhưng nhà đầu nên cân nhắc hạn chế mua thêm. Việc sử dụng công cụ margin lúc này là tương đối mạo hiểm nên cũng không được khuyến khích.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Trong ngắn hạn khả năng tiếp tục tăng giá trên hai sàn có xác suất xảy ra cao

Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng mạnh, chỉ số hai sàn đã vượt các ngưỡng kháng cự mạnh. Một tín hiệu đáng chú ý khác là phiên hôm nay khôi ngoại tiếp tục đảy mạnh lượng mua ròng khi họ mua ròng tới 5,66 triệu đơn vị trên HOSE.

Tín hiệu kĩ thuật cho thấy trong ngắn hạn khả năng tiếp tục tăng giá trên hai sàn có xác suất xảy ra cao. Vùng 65 – 66 điểm trở thành hỗ trợ ngắn hạn của HNX-Index, và ngưỡng tương ứng là 420 điểm với Vn-index.

Trong những phiên sắp tới, nếu thị trường có sự điều chỉnh nhẹ và thanh khoản tiếp tục duy trì mức cao thì NĐT có thể tận dụng cơ hội gia tăng tỷ lệ cổ phiếu và ưu tiên các mã cổ phiếu bluechips đang nhân được sức mua mạnh từ dòng tiền trong và ngoài nước.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục tăng mạnh và nhanh, nhà đầu tư nên ưu tiên mua những mã có sẵn trong danh mục để tránh rủi ro ngắn hạn.

VN-Index sẽ gặp kháng cự tiếp theo tại 440 điểm, còn HNX-Index gặp kháng cự là đường MA (200) tại vùng 70 – 72 điểm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.