Nhận định thị trường chứng khoán 24-10

Nhận định thị trường chứng khoán 24-10 ảnh 1

Vùng giá hiện tại đang có được sự cân bằng tạm thời giữa cung và cầu, do đó thị trường có khả năng tiếp tục giằng co thêm trong thời gian tới.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Tuần này vẫn chỉ là cuộc c
hơi của các mã có hệ số beta cao

Khởi sắc đầu phiên mà không có nhiều thông tin hỗ trợ đã khiến bên bán gia tăng áp lực. Bên bán gần như làm chủ phần lớn thời gian giao dịch và chỉ những nỗ lực ở những phút cuối cùng mới giúp cả hai thị trường đóng cửa tăng nhẹ.

Chỉ số VN-Index tăng 0.71 điểm (0.18%) lên 397.71 điểm, còn HNX-Index tăng 0.21 điểm (0.39%) lên 54.56 điểm. Tuy nhiên điểm đáng lưu ý trong phiên là thanh khoản thị trường rất thấp, đặc biệt sàn HNX. Các chỉ số kỹ thuật cũng đang thể hiện sự yếu đi của dòng tiền. Điều này mang đến lo lắng về việc thị trường có nguy cơ giảm sâu trở lại...

HNX-index đang cho thấy sự giằng co rõ rệt tại vùng 53-54 điểm, vùng đáy đã được thiết lập trước đó. Trong khi chỉ số VN-Index lại loanh quanh tại vùng kháng cự 400 điểm mà không thể hiện rõ được sức mạnh, sức kháng cự chủ yếu lại dựa vào các mã lớn như BVH, VNM, GAS.

Vì thế sự biến động giai đoạn này là khó lượng đoán và nhà đầu tư nên cẩn trọng. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng, tuần này vẫn chỉ là cuộc chơi của các mã có hệ số beta cao có tính chất đầu cơ.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS:
Thị trường dự báo tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai

Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật (đường MA12 của VN-Index; 53.8 điểm của HNX-Index) đã tác động tích cực đến tương quan cung cầu. Thị trường tăng điểm nhẹ trên hai sàn với thanh khoản thấp.

Xét chi tiết theo đồ thị intraday, chỉ số VN-Index đã giảm đà tăng khi vượt qua ngưỡng cản của đường MA50, đóng cửa vẫn thấp hơn mốc này. Chỉ số HNX-Index cũng giảm điểm nhẹ trong phần lớn phiên giao dịch với thanh khoản thấp, cho thấy quan điểm thận trọng còn phổ biến.

Điểm tích cực là lực cầu có tín hiệu cải thiện nhẹ về cuối phiên, tập trung vào nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như KLS, PVS, PVX. Tuy nhiên diễn biến phục hồi không đi kèm với sự cải thiện thanh khoản, do dòng tiền chủ yếu chỉ tập trung vào một nhóm cổ phiếu.

Thị trường dự báo tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai. Chúng tôi duy trì quan điểm về xu hướng thị trường dao động tích lũy trong kênh 379-400 điểm đối với VN-Index; 53.9 – 56.5 điểm đối với HNX-Index. Trong xu hướng chung tích lũy, dòng tiền vẫn sẽ có sự phân hóa, theo hướng ưu tiên yếu tố cơ bản.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Lực cung yếu là tác nhân chính giúp giá giữ tốt

HNX đã công bố danh sách các cổ phiếu HNX30 mới áp dụng từ ngày 1/11/2012 trong đó 5 cổ phiếu cũ bị loại ra khỏi rổ là SDH, SD9, PFL, QNC và SDU. Các mã này hôm nay đều không có biến động về giá.

5 cổ phiếu mới được đưa vào rổ là LAS, PVV, PVE, PV2, BCC trong đó 2 mã PVV và PV2 hôm nay tăng trần. ACB đã hồi phục sau phiên giảm mạnh hôm qua còn các mã chủ chốt như PVX, VCG, SCR, VND, KLS, BVS đều tăng nhẹ.

HSX diễn biến tích cực hơn với đa số các mã bluechip tăng giá hoặc ít nhất cũng giữ được tham chiếu, chỉ 1 số it giảm nhẹ như STB, VIC, DHG, KDH. Riêng PGD giảm sàn do thông tin kết quả kinh doanh quý 3 lỗ 226 tỷ đồng.

Dòng tiền đầu cơ có xu hướng đổ vào các mã penny có thị giá thấp. Điển hình là nhóm khoáng sản tăng rất mạnh trong đó BMC tăng 800 đồng; BGM tiếp tục tăng trần phiên thứ 11 liên tiếp; KSA, KSS, LCM... đều tăng trần.

Khối lượng khớp lệnh rơi xuống mức khá thấp cho thấy lực cung yếu là tác nhân chính giúp giá giữ tốt hôm nay, trong khi đó lực cầu vẫn chưa thực sự có chuyển biến đáng kể.

Vùng giá hiện tại đang có được sự cân bằng tạm thời giữa cung và cầu, do đó thị trường có khả năng tiếp tục giằng co thêm trong thời gian tới. Chúng tôi duy trì quan điểm nhà đầu tư nên hạn chế tỷ lệ cổ phiếu ở mức thấp trong giai đoạn này.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

“Sóng” cổ phiếu ngân hàng?

(ĐTTCO)-Nhóm CP ngân hàng (NH), đặc biệt là các NH nhỏ, đang trở thành nhóm CP hút dòng tiền trên TTCK trong những phiên giao dịch gần đây. Thế nhưng, việc đu theo sóng NH khiến NĐT gặp nhiều rủi ro, nhất là với những NH đang được đẩy lên theo kiểu “nước lên thuyền lên”.