Nhận định thị trường chứng khoán 23-2

HBBS cho rằng áp lực nguồn cung tăng mạnh về những phiên tới và trong những tuần tiếp theo, áp lực này sẽ là một lực cản lớn đối với quá trình hồi phục tiếp diễn của các chỉ số chứng khoán.

Nhận định thị trường chứng khoán 23-2 ảnh 1

Chứng khoán Vietcombank-VCBS:
Xu thế tăng điểm nhiều khả năng sẽ chiếm ưu thế

Chỉ sau một phiên điều chỉnh giảm nhẹ, sáng nay thị trường chứng khoán Việt Nam đã ghi nhận những chuyển biến rất tích cực, mặc dù lúc đầu cả hai chỉ số mở cửa còn khá ngập ngừng và giằng co gần tham chiếu nhưng càng về cuối phiên xu hướng tăng càng trở nên rõ ràng và chắc chắn hơn, đóng cửa HNX và VN Index đều đồng loạt ghi nhận mức tăng mạnh.

Càng về cuối phiên thì bầu không khí giao dịch, vốn đã khá sôi động, càng trở nên hứng khởi hơn với hoạt động mua bán nhộn nhịp, lực cầu tăng vọt, tiến lên dẫn dắt cho đà tăng của thị trường, một tín hiệu rất khả quan.

Tính thanh khoản của cả hai sàn vì thế tiếp tục được duy trì ở mức cao, mặc dù sụt giảm nhẹ so với phiên ngày điều chỉnh ngày hôm qua, có thể thấy thị trường chứng khoán đang tạo được một sức hút không nhỏ đới với dòng tiền.

Hiện tại, chúng tôi cho rằng thị trường đã và đang có được những khởi sắc đáng khích lệ, xu thế tăng điểm nhiều khả năng sẽ chiếm ưu thế hơn trong những phiên giao dịch sắp tới, mà gần nhất là phiên giao dịch ngày mai.

Sự bền vững của đà tăng lần này phụ thuộc nhiều vào khả năng trở thành hiện thực cùa kỳ vọng lãi suất sẽ được hạ nhiệt. Căn cứ vào tình hình vĩ mô trong nước hiện tại, đặc biệt là áp lực lạm phát, tỷ giá và tính thanh khoản trong hệ thống ngân hàng, thì khả năng kể trên là không hề nhỏ.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Áp lực nguồn cung lớn

Với phiên tăng điểm bất ngờ hôm nay thì các chỉ số chứng khoán tiếp tục giao động quanh vùng đỉnh 415 – 420 điểm của VN – index và 65 – 66 điểm của HNX – index, khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở cao và tương quan cung cầu đang có sự cân bằng, diễn biến này khiến thị trường đang hình thành 1 vùng rủi ro khi lượng CP được giao dịch đứng ở mức rất cao so với tuần trước đó.

Thực tế này khiến áp lực nguồn cung tăng mạnh về những phiên tới và trong những tuần tiếp theo, áp lực này sẽ là một lực cản lớn đối với quá trình hồi phục tiếp diễn của các chỉ số chứng khoán.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Thị trường sẽ dao động trong khoảng hẹp tại vùng kháng cự

Thị trường tăng điểm tích cực khi bên mua tỏ ra khá hưng phấn lấn át tâm lý nghi ngại sau phiên giảm điểm bất ngờ hôm qua. Mặc dù chưa có thêm thông tin mới liên quan đến câu chuyện hạ lãi suất ngân hàng song rõ ràng dòng tiền đã có sự cải thiện khi thông tin về việc phân loại các NHTM cũng như tỷ lệ tăng trưởng tín dụng được phép đang dần được sáng tỏ.

Về góc độ kỹ thuật, HNX Index đã chính thức vượt ngưỡng kháng cự 65 điểm, còn VN-Index đang tiến sát tới ngưỡng 420 điểm. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ dao động trong khoảng hẹp tại vùng kháng cự quan trọng này trong các phiên tới.

Vì vậy, việc giảm tỷ lệ nắm giữ các cổ phiếu đã tăng giá mạnh vẫn là được chúng tôi lưu tâm nhằm bảo toàn trạng thái dương của danh mục. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt, cơ hội vẫn tiềm ẩn trong giai đoạn thị trường kiểm chứng sức mạnh dòng tiền vì vậy, không nên vội vàng tranh mua giá cao trong các phiên tăng điểm mạnh.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.