Nhận định thị trường chứng khoán 23-11

ACBS khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn tiếp tục giải ngân vào các mã có yếu tố cơ bản tốt. Bên cạnh đó, đây là cơ hội tốt cho các cơ hội mua bán lướt sóng.

Nhận định thị trường chứng khoán 23-11 ảnh 1

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Thị trường phục hồi kỹ thuật?

Chúng tôi cho rằng phiên tăng nhẹ hôm nay sau 3 phiên giảm điểm chỉ mang tính chất phục hồi kĩ thuật. Ngay cả trong trường hợp ngày mai thị trường tăng điểm thì chúng tôi vẫn khuyến nghị chưa vội vàng ra quyết định.

Thị trường có thể quay trở lại kiểm tra lại phiên tạo đáy tại ngày 14-11 và xu hướng chính vẫn đang là giảm. Lợi nhuận mỏng và rủi ro vẫn cao cho việc nắm giữ cổ phiếu trong giai đoạn này. Lực mua vào đã xuất hiện trong phiên hôm nay nhưng không đủ mạnh và chưa cho thấy có dòng tiền mới vào thị trường..

Thêm một phiên tăng nữa thì các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa cho thấy sẽ tham gia vào thị trường trong giai đoạn này. Nhà đầu tư tiếp tục giữ trạng thái tiền mặt cao và chờ đợi tín hiệu tích cực từ tăng giá và thanh khoản.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Cơ hội tốt để lướt sóng

Về mặt phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm trong các phiên sắp tới do lực cầu đã được cải thiện cùng với việc các chỉ báo đang cho dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, các phiên tăng điểm có thể chỉ là sự điều chỉnh ngắn hạn.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index có thể cùng hồi phục với chỉ số VN-Index về ngưỡng kháng cự 65-67 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn tiếp tục giải ngân vào các mã có yếu tố cơ bản tốt. Bên cạnh đó, đây là cơ hội tốt cho các cơ hội mua bán lướt sóng.

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Áp lực bán giảm dần

Diễn biến giao dịch cho thấy thông tin này đang có phần tác động tích cực lên thị trường và khiến áp lực bán giảm dần. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn thấp còn tín hiệu đảo chiều kỹ thuật vẫn chưa xuất hiện.

Nhà đầu tư chưa nên tham gia vào thị trường trong thời điểm hiện tại, nhưng nên quan sát phản ứng của bên mua khi có thông tin công bố về mức CPI cả nước. Nếu những thông tin sắp tới không hỗ trợ thị trường thì khả năng các chỉ số đi ngang và suy giảm nhẹ có thể còn tiếp tục xảy ra.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu chứng khoán đang trong giai đoạn 'bong bóng'

Cổ phiếu chứng khoán đang trong giai đoạn 'bong bóng'

(ĐTTCO)- So với những năm trước, việc phát hành cổ phiếu (CP) tăng vốn của các công ty chứng khoán (CTCK) đã dễ thở hơn rất nhiều, thậm chí còn nhận được sự đồng thuận từ các cổ đông. Tuy nhiên, trào lưu tăng vốn như hiện nay dễ dẫn đến những hệ lụy không chỉ với bản thân CTCK, mà còn tác động xấu đến thị trường chung.