Nhận định thị trường chứng khoán 23-11

ACBS khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn tiếp tục giải ngân vào các mã có yếu tố cơ bản tốt. Bên cạnh đó, đây là cơ hội tốt cho các cơ hội mua bán lướt sóng.

Nhận định thị trường chứng khoán 23-11 ảnh 1

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Thị trường phục hồi kỹ thuật?

Chúng tôi cho rằng phiên tăng nhẹ hôm nay sau 3 phiên giảm điểm chỉ mang tính chất phục hồi kĩ thuật. Ngay cả trong trường hợp ngày mai thị trường tăng điểm thì chúng tôi vẫn khuyến nghị chưa vội vàng ra quyết định.

Thị trường có thể quay trở lại kiểm tra lại phiên tạo đáy tại ngày 14-11 và xu hướng chính vẫn đang là giảm. Lợi nhuận mỏng và rủi ro vẫn cao cho việc nắm giữ cổ phiếu trong giai đoạn này. Lực mua vào đã xuất hiện trong phiên hôm nay nhưng không đủ mạnh và chưa cho thấy có dòng tiền mới vào thị trường..

Thêm một phiên tăng nữa thì các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa cho thấy sẽ tham gia vào thị trường trong giai đoạn này. Nhà đầu tư tiếp tục giữ trạng thái tiền mặt cao và chờ đợi tín hiệu tích cực từ tăng giá và thanh khoản.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Cơ hội tốt để lướt sóng

Về mặt phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm trong các phiên sắp tới do lực cầu đã được cải thiện cùng với việc các chỉ báo đang cho dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, các phiên tăng điểm có thể chỉ là sự điều chỉnh ngắn hạn.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index có thể cùng hồi phục với chỉ số VN-Index về ngưỡng kháng cự 65-67 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn tiếp tục giải ngân vào các mã có yếu tố cơ bản tốt. Bên cạnh đó, đây là cơ hội tốt cho các cơ hội mua bán lướt sóng.

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Áp lực bán giảm dần

Diễn biến giao dịch cho thấy thông tin này đang có phần tác động tích cực lên thị trường và khiến áp lực bán giảm dần. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn thấp còn tín hiệu đảo chiều kỹ thuật vẫn chưa xuất hiện.

Nhà đầu tư chưa nên tham gia vào thị trường trong thời điểm hiện tại, nhưng nên quan sát phản ứng của bên mua khi có thông tin công bố về mức CPI cả nước. Nếu những thông tin sắp tới không hỗ trợ thị trường thì khả năng các chỉ số đi ngang và suy giảm nhẹ có thể còn tiếp tục xảy ra.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).