Nhận định thị trường chứng khoán 21-9

Nhận định thị trường chứng khoán 21-9 ảnh 1

Bán ra bằng mọi giá là không cần thiết trừ phi thị trường đóng cửa dưới mốc 55 điểm. Nhà đầu tư dài hạn, giá trị có thể mua vào tích lũy cổ phiếu thận trọng và chọn lọc.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Vnindex đang đi vào vùng kháng cự 480 – 490

Thị trường đang giao dịch không theo một quy luật nào nhất định, sự biến động trong phiên phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của nhà đầu tư trước những thông tin bất ngờ xoay quanh ACB và EIB. Ngoài ra các thông tin khác về vĩ mô như CPI tháng 9 của TP HCM tăng nhẹ so với tháng 8 làm thị trường xấu đi trông thấy.

Vnindex đang đi vào vùng kháng cự 480 – 490, sự nâng đỡ của cổ phiếu BVH giúp thị trường đỡ xấu, trong khi đó HNXindex thoát hiểm vào phút cuối khi không chọc thủng đáy được thiết lập vào ngày 9/1/2012.

Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều chỉ ra xu hướng giảm điểm của thị trường. Vnindex đang giao dịch trong biên độ hẹp khi kháng cự trên là đường MA20 ở 393.85. HNXindex không được như Vnindex khi đường giá nằm xa đường MA20, dải Bollinger mở rộng khi chưa kịp thu hẹp. Các chỉ báo RSI(14), stochastic đang nằm ở vùng quá bán.

Điều này cảnh báo rằng đáy cũ của HNXindex được thiết lập từ đầu năm đang bị đe dọa, khả năng thủng đáy chỉ là một sớm một chiều. Dù với tâm lý lạc quan nhất chúng tôi vẫn thấy cần phải thận trọng trong giao dịch khi thị trường thay đổi trạng thái nhanh chóng.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Nhà đầu tư cân nhắc chọn giá bán hợp lý và mua lại ở vùng thấp hơn

Vn-Index tiếp tục có phiên giảm điểm trong hầu hết thời gian giao dịch và hồi nhẹ vào cuối phiên. Đóng cửa, chỉ số Vn-Index giảm -5.27 điểm (-1,34%) xuống mức 389,28 điểm với 43 mã tăng giá, 56 mã giữ tham chiếu và 180 mã giảm.

Cây nến ngày là Black Candle với bóng nến dưới tương đối dài, tương đương với độ dài thân nến, thể hiện sự hồi nhẹ khi chạm mức 385.9. Khối lượng giao dịch ở mức 41,7 triệu đơn vị tăng 12.5% so với phiên giao dịch trước đó và cao hơn 12.3% so với mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Sau 3 cây nến giảm điểm cuối phiên hôm nay Vnindex đã có sự tăng điểm nhẹ, tuy nhiên khả năng đây chỉ là sự hồi phục sau khi mất gần 20 điểm. Vnindex có ngưỡng cản 390-392 trong phiên tiếp theo, nếu vượt qua được mức này thì Vnindex sẽ có đủ lực để tăng tiếp.

Trường hợp không qua được có khả năng chỉ số thị trường sẽ giảm xuống dưới 385, nhà đầu tư cân nhắc chọn giá bán hợp lý và mua lại ở vùng thấp hơn.

Chứng khoán TP.HCM-HSC:
Bán ra bằng mọi giá là không cần thiết

VN-index đang kiểm định vùng hỗ trợ ngắn hạn tại 386 điểm. Trong khi vùng 386 điểm đã phát huy khá tốt vai trò ngày hôm nay, vùng hỗ trợ trung hạn mạnh hơn vẫn ở tại 380 điểm.

Mặc dù các chỉ báo động lực vẫn đang chỉ ra áp lực giảm còn mạnh, chúng tôi thấy VN-index không còn cách quá xa hỗ trợ trung hạn tại 380 điểm. Mức đánh giá xu hướng ngắn hạn do đó đã được chuyển sang mức TRUNG TÍNH từ mức GIẢM.

Quan điểm phân tích kĩ thuật trung hạn: Mức đánh giá xu hướng trung hạn của thị trường hiện giờ là TRUNG TÍNH. Hỗ trợ của thị trường tại 380 điểm, vùng này đã liên tiếp được giữ trong vòng 4 tuần gần đây cho thấy đây là hỗ trợ mạnh.

Kịch bản được tích cực nhất trong 2-3 tuần tới, đó là VN-index sẽ giao động trong vùng từ 380 đến dưới 410 điểm.

HNX index cần đảo chiều trên mức 57,2 điểm để xác nhận áp lực giảm ngắn hạn suy thoái trong khi cần ít nhất đóng cửa trên 58,2 điểm để cho thấy xu hướng ngắn hạn có thể tích cực trở lại.

Bán ra bằng mọi giá là không cần thiết trừ phi thị trường đóng cửa dưới mốc 55 điểm. Nhà đầu tư dài hạn, giá trị có thể mua vào tích lũy cổ phiếu thận trọng và chọn lọc trong khi đó nhà đầu tư lướt sóng, đầu cơ ngắn hạn nên chờ cho đến khi xuất hiện dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy tạo đáy ngắn hạn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.