Nhận định thị trường chứng khoán 21-12

Các chiến lược dài hạn, theo ACBSi, lúc này không gặp nhiều rủi ro khi nhà đầu tư xem xét các mã có yếu tố cơ bản tốt.

Nhận định thị trường chứng khoán 21-12 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Đầu tư dài hạn không gặp nhiều rủi ro

Thông tin CPI Hà Nội tháng 12 tăng 0,61% so với tháng trước vừa được công bố cho thấy khả năng cao năm nay Chính phủ sẽ đạt được kế hoạch kìm chế lạm phát ở mức 18%. Trong vài ngày tới, nhà đầu tư sẽ tiếp tục chờ đợi thông tin CPI cả nước.

Về mặt phân tích kỹ thuật, cả hai chỉ số có thể giảm sâu sau hai phiên phục hồi kỹ thuật. Bên cạnh đó, tâm lý bi quan và do dự của nhà đầu tư trước việc thiếu các thông tin hỗ trợ cùng với rủi ro kinh tế vĩ mô có thể sẽ tiếp tục kéo cả hai chỉ số xuống trong các phiên cuối năm.

Như vậy, các chiến lược đầu tư ngắn và trung hạn theo chúng tôi vẫn là không thích hợp trong thời điểm hiện tại. Ngược lại, các chiến lược dài hạn, theo chúng tôi, lúc này không gặp nhiều rủi ro khi nhà đầu tư xem xét các mã có yếu tố cơ bản tốt.

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
HNX-Index vẫn còn nguy cơ giảm giá

Thời điểm tăng giá điện vào cuối tháng 12 sẽ giúp việc tăng giá không làm ảnh hưởng tới CPI tháng này, những có thể sẽ gây áp lực lên lạm phát trong các tháng đầu năm 2012. Bên cạnh đó, CPI tháng 12 tại Hà Nội tăng mạnh 0,61% so với tháng trước đang thể hiện xu hướng giá cả trong những tháng sát tết.

Mặc dù đã được dự báo từ trước đó tuy nhiên tâm lý lo ngại của nhà đầu tư về lạm phát tháng 12 và cả năm 2011 đã khiến áp lực bán tăng mạnh trên sàn Hà Nội bất chấp việc khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng mạnh.

Về mặt kĩ thuật, HNX-Index vẫn còn nguy cơ giảm giá một vài phiên trước khi có sự phục hồi trở lại. Chỉ số HNX-Index có hỗ trợ mạnh tại 55 điểm. Đối với VN-index, diễn biến trên nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhóm vốn hóa lớn vẫn khá tích cực sẽ hỗ trợ chỉ số sàn này khó giảm sâu.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên có sự thận trọng và nên tạm thời đứng ngoài thị trường chờ đợi những diễn biến mới cho tới khi mức CPI cả nước được chính thức công bố.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Thời điểm xuất hiện kì vọng một đợt hồi phục đáng kể có thể còn xa

Thị trường chưa cho dấu hiệu mới về xu hướng, diễn biến giao dịch vẫn nằm trong dự báo chung. Xu hướng giảm chưa có điểm tựa tích cực bởi không xuất hiện một đợt giảm mạnh liên tiếp hay khối lượng giao dịch có dấu hiệu cạn kiệt.

Lượng mua của nhóm ngoại giúp đà giảm chậm lại được một vài phiên, tuy nhiên chính điều này khiến thị trường không giảm đủ mức để kích thích sự tham lam của dòng tiền. Thời điểm xuất hiện kì vọng một đợt hồi phục đáng kể có thể còn xa.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.