Nhận định thị trường chứng khoán 21-10

NĐT có thể tham gia một phần tiền vào thị trường và nên có chiến lược giải ngân dần dần ở các mức giá khác nhau và tập trung vào những mã có KQKD tốt.

Nhận định thị trường chứng khoán 21-10 ảnh 1

Chứng khoán FPT-FPTS:
Thị trường chỉ mới phản ứng nhất thời trước tin tốt

mối quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư là tình hình thanh khoản của hệ thống ngân hàng nhưng câu trả lời chỉ có khi thông tin về việc sát nhập, giải thể một số ngân hàng thương mại được công bố. Theo đó, khả năng hình thành một xu thế phục hồi của thị trường vẫn chưa thực sự thuyết phục.

Nhiều khả năng phiên tăng điểm hôm nay chỉ đóng vai trò như một sự phản ứng nhất thời của thị trường trước thông tin tốt về tình hình lạm phát đặc biệt trong bối cảnh VN-Index đang tiến sát về vùng đáy cũ. FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng và đứng ngoài thị trường ở giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Chờ qua đáy mới giải ngân

Sau một đợt giảm đáng kể, việc thị trường giữ được xu hướng đi ngang sẽ có lợi cho kịch bản đảo chiều. Dù vậy, do rủi ro T+4, các đợt hồi phục ngắn của thị trường chứng khoán VN thường yếu hơn mức bình thường.

Điều này khiến khả năng thị trường giảm từ từ có thể kéo dài bất thường. Tốc độ giảm càng chậm thì độ tin cậy của việc thị trường đi ngang càng thấp. Vì vậy chúng tôi cho rằng không nên dự báo và tham gia tại đáy, mà chờ tín hiệu tạo đáy cùng tín hiệu củng cố rồi mới tham gia.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Nên giải ngân dần dần ở các mức giá khác nhau

Mặc dù kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ vẫn còn một số vấn đề đáng quan ngại nhưng thị trường đã có thông tin hỗ trợ trong ngắn hạn, đồng thời mức giá của nhiều mã cổ phiếu đã đủ hấp dẫn để đầu tư trung – dài hạn.

NĐT có thể tham gia một phần tiền vào thị trường và nên có chiến lược giải ngân dần dần ở các mức giá khác nhau. Mặt khác, NĐT cũng nên ưu tiên giải ngân đối với cổ phiếu của các doanh nghiệp có báo cáo kết quả kinh doanh tốt, có tỷ lệ cổ tức kế hoạch năm 2011/thị giá cao (từ 15% trở lên) cho mục tiêu trung – dài hạn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.