Nhận định thị trường chứng khoán 2-11

Mặc dù chưa có tín hiệu cho một xu thế rõ ràng của thị trường trong thời gian tới nhưng nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội lướt sóng ngắn hạn nếu VN-Index tiếp tục giảm mạnh.

Nhận định thị trường chứng khoán 2-11 ảnh 1

Chứng khoán Vietcombank-VCBS:
Kịch bản hồi phục của TTCK hiện hữu

Chúng tôi cho rằng trong một vài phiên giao dịch sắp tới, nếu không có thay đổi bất ngờ  nào thì nhiều khả  năng thị  trường vẫn chịu sự chi phối của kịch bản giằng co với biên độ hẹp, bên cạnh yếu tố trong nước các nhà đầu tư cũng như theo dõi kĩ tình thình thế giới để có những quyết định đúng đắn và kịp thời.

Về quan điểm lạc quan thì nhiều khả năng tình hình thế giới sẽ dần chuyển biến theo hướng khởi sắc hơn, nguy cơ xảy ra khủng hoảng là rất thấp và theo đó kịch bản hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam là hoàn toàn có thể.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Các công ty chứng khoán cũng chọn phương án an toàn

Để phòng tránh rủi ro rớt giá cổ phiếu, một số công ty chứng khoán hiện nay đang hạn chế giao dịch ký quỹ cho một nhóm nhỏ các cổ phiếu, làm hạn chế dòng tiền đầu tư vào thị trường chứng khoán thông qua hoạt động giao dịch ký quỹ mặc dù Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã hợp pháp hoá hoạt động này kể từ cuối tháng 8-2011.

Trong một bối cảnh tích cực, thị trường chứng khoán tiếp tục nhận được tín hiệu lạc quan từ nhà đầu tư khối ngoại sau khi nhóm này tiếp tục mua ròng 11,96 tỷ đồng trên cả 2 sàn trong hôm qua, tập trung vào một số mã như là VHG, DHG, PNJ, SSI, REE, và PGS.

Về mặt phân tích kỹ thuật, cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index có khả năng tiếp tục giảm sâu trong những phiên tới. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường vào thời điểm này.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Thị trường giảm là cơ hội mua vào

Tâm lý nhà đầu tư chưa đạt được sự ổn định cần thiết và vẫn khá nhạy cảm với rủi ro điều chỉnh của thị trường. Bởi vậy, FPTS cho rằng thị trường đang phản ứng quá đà với nhịp tăng nhẹ của VN-Index trong hai tuần vừa qua.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đang diễn biến trong phạm vi dải Bollinger khá hẹp 400 – 425 điểm với khả năng quay đầu tăng điểm có thể xảy ra do VN-Index đang tiến khá nhanh về băng dưới của dải bollinger.

Theo đó, mặc dù chưa có tín hiệu cho một xu thế rõ ràng của thị trường trong thời gian tới nhưng nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội lướt sóng ngắn hạn nếu VN-Index tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch tiếp theo.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HNG bị bán tháo, cơ hội cho các “tay to” gom hàng

HNG bị bán tháo, cơ hội cho các “tay to” gom hàng

(ĐTTCO) - Thông tin Thaco ngừng đổ vốn vào CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) khiến nhiều cổ đông bán tháo CP trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho các “tay to” gom hàng giá rẻ. Cổ đông nhỏ nghi ngờ có giao dịch nội gián.