Nhận định thị trường chứng khoán 20-4

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 20-4. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

Nhận định thị trường chứng khoán 20-4 ảnh 1

Chứng khoán FPT - FPTS:
Không nên quá vội vàng thoát hàng

“Trong phiên giao dịch tiếp theo, nhiều khả năng nhịp điều chỉnh sẽ vẫn duy trì do VN-Index đang trong trạng thái tích lũy sau giai đoạn tăng mạnh vừa qua. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh này sẽ không dài do xu thế tăng điểm của thị trường đang đóng vai trò chủ đạo. Mặt khác, thanh khoản tăng mạnh trong khi VN-Index điều chỉnh giảm cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn tin tưởng khả năng đi lên của thị trường trong ngắn hạn nên tiếp tục mua vào.

Ngoài ra, thông tin liên quan đến chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 sẽ sớm được công bố trong một vài phiên giao dịch tới cũng được kỳ vọng trở thành yếu tố nâng đỡ tâm lý của nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư không nên quá vội vàng thoát hàng trong phiên giao dịch tiếp theo mà có thể tận dụng diễn biến giằng co của VN-Index để cơ cấu lại danh mục đầu tư về những mã có triển vọng tăng trưởng khi thị trường hồi phục”.

Chứng khoán Woori CBV:
Giảm giá chỉ là điều chỉnh ngắn hạn

“Phiên giao dịch ngày 19-4 thị trường đối mặt với áp lực điều chỉnh do khi các chỉ số tiến tới các vùng đỉnh cũ. Vì vậy hoạt động chốt lời diễn ra khá mạnh khiến thị trường đảo chiều đi xuống. Tuy nhiên dòng tiền lớn xuất hiện tự khối ngoại cũng như các tổ chức vẫn tiếp tục thu gom khi giá giảm ở các mã có cơ bản tốt.

Vì vậy chúng tôi vẫn lạc quan về khả năng tăng giá trung dài hạn của thị trường, và việc giảm giá hiện tại chỉ là sự điều chỉnh ngắn hạn”.

Chứng khoán Bảo Việt - BVSC:
Có thể xem xét giải ngân

“Thị trường điều chỉnh mạnh do nhu cầu chốt lời và một số thông tin không mấy khả quan về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện dự báo khá lạc quan về lạm phát, diễn biến lãi suất liên ngân hàng, tín phiếu ở mức thấp… sẽ tiếp tục là những thông tin  hỗ trợ cho bối cảnh dài hạn của thị trường.

Bên cạnh đó, theo dự báo của chúng tôi, kết quả kinh doanh quý I của các blue chips vẫn sẽ duy trì được mức độ khả quan so với cùng kỳ năm trước.  Nhóm các mã này có thể là điểm tựa cho thị trường trong những phiên điều chỉnh.

Theo quan điểm của BVSC, nhà đầu tư lươt sóng ngắn hạn có thể xem xét giải ngân ở những mã có tính đầu cơ cao trên sàn HNX. Đối với nhà đầu tư dài hạn, những đợt điều chỉnh sâu như hiện nay là cơ hội tốt để tiếp tục tăng tỷ trọng danh mục ở những mã cơ bản".

Chứng khoán BIDV - BSC:
Tạm thời thu hẹp quy mô giao dịch

“Với khối lượng và giá trị tăng cao, có thể nhận thấy áp lực chốt lời tại các nhóm cổ phiếu đã tăng nóng tỏ ra rất mạnh, lực bán rất quyết liệt, nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự điều chỉnh tương đối mạnh tại các nhóm này (có thể tới 50% mức tăng).

Nhóm ngân hàng và bất động sản sau hai tuần bứt phá đã không thể hiện được vai trò nâng đỡ tâm lý thị trường cho đến cuối phiên hôm nay. Thêm vào đó, các kết quả kinh doanh được công bố cũng khiến nhu cầu giảm tỷ trọng danh mục tăng lên tại các mã có kết quả kinh doanh không khả quan.

Về mặt kỹ thuật, mức sụt giảm mạnh của chỉ số HNX-Index là khá tiêu cực, mốc 77 điểm được coi là hỗ trợ sau khi chỉ số vượt đỉnh nên nếu trong phiên ngày mai mức này bị xuyên thủng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý thị trường. Xét đến rủi ro ngắn hạn đang tăng lên, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên tạm thời thu hẹp quy mô giao dịch và quan sát thêm những diễn biến thanh khoản và tâm lý thị trường".

Chứng khoán Sài Gòn - SSI:
VN-Index có hồi phục cũng khó tăng mạnh

“Khá nhiều cổ phiếu penny tăng kịch trần, tuy vậy ở chiều ngược lại lượng chốt lời tập trung ở các mã đã lên mạnh trong thời gian qua khiến chỉ số giảm điểm dần trong phiên sau khi chưa vượt được mốc kháng cự quan trọng 475 điểm. Cây nến ngày là một Small Candle với bóng nến hai đầu khá cân bằng và để mất mốc 469 điểm.

Khối lượng lớn cổ phiếu ngày 13 tháng 4 gần 118,6 triệu đơn vị về tài khoản khiến lượng chốt lời gia tăng mạnh. Tuy vậy lượng chốt lời sẽ giảm đi vào phiên cuối tuần, bên cạnh đó chỉ số tiến sát vùng hỗ trợ ngắn hạn 460-465 điểm có thể làm chậm lại đà giảm và đảo chiều hồi phục.

Chúng tôi cho rằng cho dù VN-Index hồi phục sẽ khó tăng điểm mạnh nếu không có thông tin tích cực mới hỗ trợ cho sức cầu”.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất