Nhận định thị trường chứng khoán 20-2

Theo PSI, trong ngắn hạn, trạng thái dao động của chỉ số hai sàn có thể tiếp diễn với khung 400 – 420 điểm đối với VN-Index và 60 – 66 điểm với HNX-Index.

Nhận định thị trường chứng khoán 20-2 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Khuyến nghị mua dài hạn

Với nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao, việc VN-Index vượt 475-380 2 tuần trước là tín hiệu xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn. Sóng điều chỉnh hiện tại, dù không dài, nhưng là cơ hội mua vào tốt. Với quan điểm thận trọng hơn, nhà đầu tư có thể chờ đợi VN-Index có thêm thời gian tích lũy và tìm điểm mua vào an toàn hơn như vùng hỗ trợ 375-380.

Ở quan điểm thận trọng nhất, chúng tôi muốn thấy VN-Index tích lũy rồi vượt đỉnh trước đó ở 415 để xác nhận xu hướng tăng. Còn trong thời điểm hiện tại, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn đứng ngoài thị trường.

Về dài hạn , chúng tôi tiếp tục khuyến nghị mua.

Tương tự VN-Index, HNx-Index cũng kết thúc tuần trước bằng phiên tăng khá mạnh, lấy lại gần hết mức giảm đầu tuần. Khối lượng giao dịch được cải thiện cho thấy lực cầu đang quay lại. Vùng hỗ trợ 59-61 đang tỏ ra khá mạnh trong các phiên vừa qua. Đây là cơ hội lướt sóng khá tốt. Cắt lỗ khi HNX-Index xuống dưới 59 và chốt lời ở vùng kháng cự mạnh 64-65.

Trong ngắn hạn, HNX-Index cần phải vượt qua vùng kháng cự 64-65 để hình thành xu hướng tăng rõ ràng hơn. Breakout này nếu xảy ra cũng hoàn thành mô hình Head&Shoulders đảo ngược với mức giá mục tiêu là 75. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng rủi ro vẫn cao nếu nhà đầu tư nhảy vào thị trường quá sớm.

Trong dài hạn, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị mua với các mã blue-chip trên sàn HNX. Một sự đảo chiều của xu hướng ngắn hạn, nếu có, sẽ hỗ trợ quan điểm HNX-Index đang lập đáy dài hạn.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Khả năng thị trường giảm sâu hơn vẫn chưa thể loại trừ

Về mặt kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ 60 điểm trên HNX và 390 điểm trên HSX đã “chống đỡ” tốt cho 2 chỉ số này trong suốt tuần qua. Tuy nhiên các chỉ báo kỹ thuật lại đang cho tín hiệu không tích cực. Như vậy, khả năng thị trường giảm sâu hơn vẫn chưa thể loại trừ, trong khi khả năng tăng vượt đỉnh cũ xét trên góc độ kỹ thuật thuần túy là không dễ dàng, và nếu có cũng sẽ cần thêm thời gian.

Với những cơ sở như trên, chúng tôi cho rằng trong tuần tới, nếu không có xuất hiện các thông tin mới mang tính hỗ trợ tích cực,nhà đầu tư ngắn hạn nên cân nhắc các phiên tăng điểm mạnh (nếu có) để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Sức mua tiềm ẩn của thị trường vẫn còn khá lớn

Diễn biến những phiên phục hồi cuối tuần thể hiện sức mua tiềm ẩn của thị trường vẫn còn khá lớn, trong đó khối ngoại đóng vai trò quan trọng khi trạng thái mua ròng mạnh hiện vẫn đang tiếp tục được duy trì trên thị trường.

VN-index chưa mất ngưỡng hỗ trợ khi trạng thái dao động quanh 400 điểm hiện đang được duy trì, còn HNX-Index chốt phiên cuối tuần vẫn giữ vững hỗ trợ 60 điểm. Theo đó trong ngắn hạn, trạng thái dao động của chỉ số hai sàn có thể tiếp diễn với khung 400 – 420 điểm đối với VN-Index và 60 – 66 điểm với HNX-Index.

Thị trường có thể tiếp tục phân hóa mạnh, qua đó xuất hiện một số cơ hội đối với nhà đầu tư ngắn hạn. Mặc dù vậy, NĐT vẫn cần có sự thận trọng khi có một số thông tin vĩ mô và diễn biến khối ngân hàng đang được chờ đợi công bố trong khoảng cuối tháng 2.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.