Nhận định thị trường chứng khoán 20-1

VCBS tiếp tục khuyến cáo các nhà đầu tư nên thận trọng và ưu tiên phương án giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục.

Nhận định thị trường chứng khoán 20-1 ảnh 1

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Kháng cự tiếp theo của VN-Index ở mức 400 điểm

Phiên hôm nay, thị trường tiếp tục tăng mạnh với tín hiệu tích cực thể hiện trên cả yếu tố dòng tiền tham gia thị trường. Thanh khoản hai sàn tăng đột biến tới hơn 40 triệu đơn vị cho thấy dấu hiệu của một phiên break out. VN-Index đã phá vỡ kháng cự 360 điểm, còn HNX-Index cũng đang hướng tới mức 60 điểm.

Về mặt kĩ thuật, chỉ số hai sàn đã break out khỏi đường kênh giảm trước đó, do đó đà tăng ngắn hạn có thể còn tiếp tục trong phiên sát tết. Kháng cự tiếp theo của VN-Index ở mức 400 điểm, còn HNX-Index sẽ gặp kháng cự mạnh tại mức 60 điểm.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
NĐT ngắn hạn không nên tham gia tại các vùng giá cao

Việc VN – index và HNX – index nhanh chóng tăng chạm tới các vùng kháng cự mạnh trong khi mặt bằng giá CP toàn thị trường không mấy được cải thiện cho thấy yếu tố đầu cơ ngắn hạn vẫn là nguồn lực chính đưa thị trường tăng điểm, hiện tượng này thường kéo theo các đợt hồi phục không bền vững.

Trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ nhiều khả năng đà tăng điểm của các chỉ số sẽ tiếp tục được duy trì khi mà đa số nhà đầu tư đã có tâm lý nghỉ tết, lượng cung giảm hẳn và hoạt động giao dịch chỉ diễn ra sôi động ở các CP vốn hóa lớn và nhóm bluechip có tác động lớn tới các chỉ số chung.

Tuy nhiên rủi ro sụt giảm trở lại có thể đến ngày sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch. Vì vậy chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn không nên tham gia thị trường tại các vùng giá cao trong phiên tới.

Chứng khoán VCB-VCBS:
Ưu tiên phương án giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

Trong phiên giao dịch ngày mai, phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài, đà tăng của thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ được nâng đỡ bởi các cổ phiếu chủ chốt nhưng diễn biến giao dịch được dự báo sẽ khó có thể thực sự sôi động vì hầu như chưa có lý do gì đủ thuyết phục để dòng tiền trở lại thị trường.

Như vậy chúng tôi tiếp tục khuyến cáo các nhà đầu tư nên thận trọng và ưu tiên phương án giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.