Nhận định thị trường chứng khoán 19-10

Nhận định thị trường chứng khoán 19-10 ảnh 1

Hỗ trợ của thị trường tại 385-378 điểm, vùng này đã liên tiếp được giữ trong vòng 7 tuần gần đây xác nhận đây là hỗ trợ mạnh.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tới

Chỉ số Vn-Index có phiên lấy lại được 1,49 điểm sau phiên giảm hơn 2 điểm của phiên trước. Chốt phiên giao dịch chỉ số Vn-Index dừng lại ở mốc 398,51 điểm với 102 mã tăng giá, 112 mã giữ tham chiếu và 103 mã giảm giá.

Giảm điểm 1,08 điểm vào phiên mở cửa về mốc thấp nhất trong ngày là 395,94 điểm, cầu tăng trở lại đẩy chỉ số tăng dần lên sát ngưỡng 400 điểm nhưng không vượt qua mức này mà dao động ở phía dưới.

Cây nến ngày có dạng nến trắng White Candle với bóng nến trên. Khối lượng giao dịch ở mức 33,65 triệu đơn vị, giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Thêm một phiên tăng điểm nữa không có sự gia tăng đáng kể về khối lượng. Stochastic Oscillator tiến vào vùng quá mua, khả năng tăng điểm vẫn còn, tuy vậy sóng tăng sẽ khó kéo dài. Chúng tôi cho rằng sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tới và như vậy danh mục đầu tư lướt sóng tiếp tục cần được thu hẹp lại.

Chứng khoán TPHCM-HSC:
Thị trường đang trong giai đoạn tiền tăng trưởng tầm nhìn trung hạn

Quan điểm phân tích kĩ thuật ngắn hạn: Thị trường kết thúc phiên tăng nhẹ 0,38% ở 398,51 điểm và đánh dấu phiên củng cố thứ 2 sau phiên tăng mạnh đầu tuần. Khối lượng gần như không đổi so với hôm qua và duy trì ở mức trên trung bình ngắn hạn dưới trung bình dài hạn.

Xu hướng ngắn hạn vẫn không thay đổi ở mức đánh giá tăng mặc dù thị trường có thể có thêm 1 phiên củng cố nữa khi ngày mai là ngày cuối tuần. Kháng cự chính vẫn ở 405-408 điểm và chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm việc phá vỡ kháng cự có trên 60% thành công.

Nếu điều này xảy ra, kháng cự và cũng là mục tiêu điều chỉnh của đợt tăng sẽ được nâng lên vùng 435 điểm.

Hỗ trợ gần nhất của thị trường được nâng lên ở vùng 395-393 điểm. Áp lực tăng ngắn hạn chỉ có thể cho thấy sự suy thoái khi và chỉ khi vùng này bị xuyên thủng.

Tóm lại, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm lạc quan và khuyến nghị nhà đầu tư mua vào nếu điều chỉnh. Tuy nhiên không nên mua đuổi trừ phi kháng cự chính bị phá.

Quan điểm phân tích kĩ thuật trung hạn: Mức đánh giá xu hướng trung hạn của thị trường hiện giờ là TIỀN TĂNG TRƯỞNG

Hỗ trợ của thị trường tại 385-378 điểm, vùng này đã liên tiếp được giữ trong vòng 7 tuần gần đây xác nhận đây là hỗ trợ mạnh.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTCK: 1,4 tỷ USD sẵn sàng đổ vào thị trường

TTCK: 1,4 tỷ USD sẵn sàng đổ vào thị trường

(ĐTTCO) - Theo kết quả kỳ đánh giá phân loại thị trường tháng 3 vừa được nhà cung cấp các chỉ số CK FTSE Russell công bố, dù không đáp ứng tiêu chí hoạt động thanh toán bù trừ, nhưng nỗ lực cải thiện hành lang pháp lý được kỳ vọng sẽ mở lối cho việc cải thiện chất lượng thị trường và thu hút nguồn vốn ngoại lên đến 1,4 tỷ USD.