Nhận định thị trường chứng khoán 18-4

Nhận định thị trường chứng khoán 18-4 ảnh 1

Thực tế cho thấy áp lực bán ra tại các ngưỡng cản trên đang thực sự là một thử thách đối với các chỉ số.

Chứng khoán ABC-ACBS:
Duy trì quan điểm lạc
quan đối với thị trường

Một số cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, VNM, MSN… hiện chưa và có thể sẽ không tham gia vào xu hướng tăng chung của thị trường. Điều này khiến chỉ số VN-Index vẫn đang loay hoay ở vùng kháng cự 470-480 trong khi nhiều mã cổ phiếu khác đã breakout và đã tăng đáng kể.

Như vậy, tình trạng hiện tại có thể dẫn tới khả năng khi mà VN-Index vượt 470-480 thì các cổ phiếu thành viên đã quá mua và bắt đầu điều chỉnh. Tín hiệu từ các cổ phiếu và chỉ số chung có thể mâu thuẫn.

Ngược với VN-Index, HNX-Index chủ yếu giằng co quanh tham chiếu trong phiên giao dịch hôm qua. Đợt bán mạnh cuối phiên khiến HNX-Index đóng cửa mất điểm.

Phiên giảm điểm hôm qua khiến tín hiệu breakout trở nên nghi vấn. Nếu đó là tín hiệu giả thì HNX-Index có thể giảm trở lại đường biên dưới của mô hình Ascending Triangle, khoảng 75.

Giao dịch ở vùng kháng cự 79-82 nên HNX-Index có thể tiếp tục giằng co. Tuy nhiên, với breakout vừa qua, chúng tôi khá lạc quan với HNX-Index trong thời gian tới.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Xu hướng tăng vẫn có khả năng được duy trì

Trong phiên giao dịch này, thị trường vẫn đón nhận thêm thông tin tích cực, nhất là nhóm cổ phiếu chứng khoán, với các báo cáo kết quả kinh doanh quý I khả quan được công bố. Tuy nhiên, thông tin này chỉ tạo được ảnh hưởng cục bộ với nhóm cổ phiếu, trong khi không thể kích thích tâm lý trên toàn thị trường.

Đây là một biểu hiện đáng chú ý của tâm lý thị trường, bởi nó cho thấy khả năng sẽ xuất hiện tình trạng phân hóa trong thời gian tới, khi báo cáo tài chính của các công ty niêm yết dần được công bố. Như vậy, trạng thái tăng của thị trường, nếu tiếp tục, cũng sẽ khó có thể ổn định.

Dưới góc độ kỹ thuật, khi động lực tăng của VN-Index và HNX-Index không được cải thiện khi đã gặp đường biên của dải Bollinger thì việc các chỉ số này có điều chỉnh giảm cũng không gây bất ngờ lớn.

Hiện tại, xu hướng tăng vẫn có khả năng được duy trì với trạng thái dao động của VN-Index và HNX-Index giữa hỗ trợ của đường Trung bình 20 phiên và kháng cự của đường biên trên dải Bollinger.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Áp lực bán tại các ngưỡng cản là thử thách đối với các chỉ số

Mặc dù hai chỉ số tăng giảm trái chiều, tuy nhiên có 1 điểm chung là hai chỉ số đều có sự thoái lui sau khi chạm gần tới các ngưỡng kháng cự 475 điểm và 82,5 điểm tương ứng với các vùng đỉnh được hình thành vào ngày 14-9-2011 với VN – Index và ngày 14-6-2011 với HNX – Index.

Thực tế này cho thấy áp lực bán ra tại các ngưỡng cản trên đang thực sự là một thử thách đối với các chỉ số, và với diễn biến đuối dần về cuối phiên của HNX – Index thì nhiều khả năng áp lực bán sẽ còn gia tăng trong phiên tới, sự điều chỉnh của các chỉ số có thể diễn ra và diễn biến giao dịch giằng co sẽ vẫn là kịch bản chính của thị trường.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.