Nhận định thị trường chứng khoán 18-1

Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục hoặc giữ tiền mặt đứng ngoài thị trường để quan sát những diễn biến tiếp theo tại ngưỡng kháng cự.

Nhận định thị trường chứng khoán 18-1 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Nhà đầu tư đang do dự

Bên mua tiếp tục nhập cuộc tích cực, kéo VN-Index đi lên từ từ trong suốt phiên giao dịch. Tuy nhiên, việc mất điểm cuối phiên của MSN đã xóa bỏ gần hết mức tăng của VN-Index. Thực tế, đa số cổ phiếu giảm điểm, cũng cho thấy xu hướng chung của thị trường là giảm.

Đồ thị VN-Index xuất hiện cây nến Shooting star thứ hai liên tiếp ở vùng giá 360. Đây cũng là vùng giao nhau của đường xu hướng giảm và mức Fibonacci 23,6%.

Các dầu hiệu trên làm tăng khả năng đảo chiều trong các phiên tới của VN-Index. Chỉ số này có thể giảm về mức đáy trước ở 332. Tuy nhiên, nếu vượt lên trên vùng kháng cự này, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự rất mạnh 375-380.

Trên sàn Hà Nội, Sự kháng cự từ đường xu hướng giảm và đường trung bình 20 ngày đã khiến HNX-Index không thể có phiên tăng điểm thứ 2 ngày hôm qua.

Khối lượng giảm cùng phiên giao dịch biên độ hẹp cho thấy sự do dự của nhà đầu tư.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang. Nếu vượt lên trên vùng kháng cự này, HNX-Index có tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự tiếp theo là 60-61 hoặc 64-65.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
NĐT ngắn hạn nên giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục

Phiên hôm nay, sức tăng giá trên hai sàn đã suy yếu khi chỉ số gặp kháng cự mạnh. VN-Index đang ở vùng đỉnh kênh dao động, đồng thời gặp kháng cự tại ngưỡng 360 điểm, còn chỉ số HNX-Index cũng có phiên điều chỉnh đầu tiên khi mới vừa chạm tới đường biên trên của đường kênh dao động.

Một đặc điểm đáng chú ý là thanh khoản hai sàn đột ngột sụt giảm mạnh mặc dù vốn dĩ đã ở mức thấp, do đó những phiên sắp tới đà tăng mạnh sẽ khó có thể tiếp tục. Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục hoặc giữ tiền mặt đứng ngoài thị trường để quan sát những diễn biến tiếp theo tại ngưỡng kháng cự.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).