Nhận định thị trường chứng khoán 17-4

Nhận định thị trường chứng khoán 17-4 ảnh 1

Mức cải thiện lớn trong thanh khoản cả 2 sàn cũng là tín hiệu cho thấy thị trường đang thu hút thêm được dòng tiền.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS:
Khả năng thị trường có 1 tuần tăng điểm

Hiện tại, thị trường đã trải qua một phiên điều chỉnh nhẹ khá giằng co sau chuỗi ngày tăng mạnh. Phiên giao dịch đầu tuần nhiều khả năng thị trường vẫn chịu ảnh hưởng của trạng thái này.

Tuy nhiên, với sức hỗ trợ mạnh của nhiều thông tin vĩ mô khả quan từ cuối tuần trước thì thị trường niêm yết sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút dòng tiền hơn.

Dưới sự ủng hộ của dòng tiền, tuần giao dịch sắp tới này có thể sẽ tiếp tục là một tuần tăng điểm của thị trường. Thêm vào đó là các chỉ báo kỹ thuật MACD, ADX, RSI…đường cung cầu thị trường và chỉ báo Average bull volume vẫn đang tiếp tục ủng hộ xu hướng này.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Nhiều thông tin tốt hỗ trợ thị trường

Với phiên tăng mạnh này, cả 2 chỉ số đã vượt mức đỉnh ngắn hạn lần trước. Tuy vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ có những diễn biến giằng co trong vùng kháng cự này. Với góc nhìn trung và dài hạn, chúng tôi thiên về kịch bản 2 chỉ số có thể bứt phá lên mức 520 điểm (VN-Index) và 90-100 điểm (HNX-Index).

Về góc độ vĩ mô, chúng tôi đánh giá thông tin nới lỏng tín dụng bất động sản là thông tin vĩ mô quan trọng nhất đối với thị trường sau khi lạm phát hạ nhiệt. Trong tương lại, chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục có những động thái mới liên quan đến chính sách nới lỏng trên.

Ngoài ra, mức cải thiện lớn trong thanh khoản cả 2 sàn cũng là tín hiệu cho thấy thị trường đang thu hút thêm được dòng tiền. Những báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong thời giai này cũng nên được coi là tham khảo quan trọng cho việc lựa chọn mã.

Qua đó chúng tôi tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư nên cân nhắc giải ngân vào các cổ phiếu bluechip có thanh khoản cao và nền tảng cơ bản tốt.

Chứng khoán FPT-FPTS:
CP BĐS và ngân hàng sẽ dẫn dắt thị trường

Với những thông tin tích cực liên quan đến nhóm ngành bất động sản, ngân hàng đã được công bố thì nhiều khả năng những cổ phiếu thuộc các nhóm này sẽ tiếp tục đóng vai trò điểm tựa dẫn dắt thị trường duy trì xu thế đi lên.

Quan sát diễn biến thị trường trong vài phiên gần đây, có thể thấy sức cầu duy trì khá tốt tại những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai. Mặt khác, nhóm cổ phiếu đầu cơ đang mang lại rủi ro T+4 khá cao cho nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn.

Do đó, chúng tôi bảo lưu quan điểm khuyến nghị mua và nắm giữ đối với nhà đầu tư trung và dài hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giải ngân khi VN-Index vẫn chưa thực sự vượt qua ngưỡng kháng cự 470 điểm và chốt lời khi đã đạt mức lợi nhuận kỳ vọng.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.