Nhận định thị trường chứng khoán 17-2

ACBS tiếp tục duy trì quan điểm tích cực với HNX-Index trong các phiên tới. Chỉ số này có thể giằng co đi ngang hoặc tăng nhẹ.

Nhận định thị trường chứng khoán 17-2 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Duy trì quan điểm tích cực với HNX-Index

VN-Index bị bán khá mạnh ngay sau khi mở cửa ngày hôm qua. Mặc dù lực cầu cải thiện sau đó giúp VN-Index vượt lên trên tham chiếu, nhưng áp lực bán duy trì khiến VN-Index đóng cửa giảm nhẹ.

Thêm một cây nến hình thành với phần thân nhỏ và phần bóng dài cho thấy sự do dự của nhà đầu tư. Do các tín hiệu kỹ thuật chưa hình thành rõ ràng, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên đứng ngoài thị trường ở thời điểm hiện tại.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang. Ở chiều giảm, VN-Index có thể quay về vùng hỗ trợ 375-380. Ở chiều tăng, chỉ số này có thể hồi phục về đính trước ở 415.

Tích cực hơn VN-Index, HNX-Index có phiên tăng nhẹ ngày hôm qua khi chỉ số này đi vào vùng hỗ trợ 59-61.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực với HNX-Index trong các phiên tới. Chỉ số này có thể giằng co đi ngang hoặc tăng nhẹ. HNX-Index có thể quay lại vùng kháng cự 64-65.

Ở chiều ngược lại, nếu xuyên thủng 59-61, HNX-Index có thể giảm về đáy trước ở 54.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Khả năng tăng giá mạnh trở lại trong ngắn hạn sẽ khó xảy ra

Phiên hôm nay, chỉ số hai sàn chỉ dao động hẹp khi VN-Index giảm 0,22% và HNX-Index tăng nhẹ 0,61%. Như vậy, HNX-Index hiện vẫn chưa bị mất ngưỡng 60 điểm, đồng thời thanh khoản thị trường không có biến động tăng giảm quá mạnh. Có nhiều khả năng thị trường đang trong giai đoạn chờ đợi những diễn biến mới từ khối ngân hàng cũng như chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 sẽ được công bố trong khoảng cuối tháng.

Mặc dù vậy, tín hiệu thoái trào từ các công cụ dòng tiền vẫn cho thấy sự suy yếu dần dần của bên mua, và cho thấy khả năng tăng giá mạnh trở lại trong ngắn hạn sẽ khó xảy ra. Trong phiên sắp tới, chỉ số hai sàn có thể tiếp tục dao động hẹp quanh các ngưỡng 400 điểm với VN-Index và 60 điểm trên HNX-Index.

NĐT tạm thời chưa nên tham gia vào thị trường để tránh rủi ro giảm giá ngắn hạn, đặc biệt là trong trường hợp chỉ số hai sàn mất ngưỡng hỗ trợ như chúng tôi đã phân tích trong các bản tin trước.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Rủi ro T+4 vẫn ở mức cao đối với nhà đầu tư ngắn hạn

Thị trường tiếp tục thử thách tâm lý nhà đầu tư với một phiên giao dịch cân bằng, chúng tôi nhận thấy lượng cung giá cao ngày càng tăng và bắt đầu tỏ ra thiếu kiên nhẫn ở một số nhóm CP, trong khi sức cầu chỉ tập trung tại các vùng giá thấp, chính thực tế này khiến cho thanh khoản thị trường không được cải thiện đáng kể và rủi ro sụt giảm của thị trường vẫn khiến giới đầu tư thận trọng cao độ.

Sau phiên giao dịch hôm nay chúng tôi vẫn chưa nhận thấy những thay đổi căn bản nào để củng cố cho sự hồi phục tiếp diễn của thị trường sau giai đoạn tăng mạnh trước và sau tết, các chỉ số vẫn nằm trong quá trình điều chỉnh giảm chưa kết thúc và do đó rủi ro giao dịch T+4 vẫn ở mức cao đối với nhà đầu tư ngắn hạn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.