Nhận định thị trường chứng khoán 17-11

ACBS khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn cân nhắc mua vào các mã có yếu tố cơ bản tốt, trong khi nhà đầu tư lướt sóng có thể nhảy vào thị trường khi chỉ số HNX Index phá ngưỡng 65 – 67.

Nhận định thị trường chứng khoán 17-11 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Nhà đầu tư dài hạn cân nhắc giải ngân

Về mặt phân tích kỹ thuật, các chỉ báo cho thấy chỉ số VN Index có thể hồi phục về ngưỡng kháng cự 400 – 405 trong khi chỉ số HNX Index có thể tiếp tục tăng điểm để đạt mức 65 – 67 điểm.

Ngoài ra, kỳ vọng CPI tháng 11 sẽ giảm cùng với tín hiệu lạc quan từ văn bản mới ban hành của NHNN liên quan đến hoạt động tín dụng những tháng cuối năm càng củng cố khả năng cả hai chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn cân nhắc mua vào các mã có yếu tố cơ bản tốt, trong khi nhà đầu tư lướt sóng có thể nhảy vào thị trường khi chỉ số HNX-Index phá ngưỡng 65 – 67.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Sóng tăng vẫn “đợi” dòng tiền tích lũy

HNX Index tiếp tục duy trì đà nảy lại từ phiên tăng điểm của ngày hôm qua, tuy nhiên hai phiên nảy lại này chỉ mang tính chất phục hồi kỹ thuật, xu thế hiện tại vẫn đang là xu hướng giảm, nhà đầu tư cần quan sát kỹ khi thị trường quay lại kiểm tra lại mức thấp điểm của phiên giao dịch ngày 14-11. Chỉ khi nào lực cầu quay trở lại và thanh khoản ra tăng thì mới cân nhắc giải ngân một phần danh mục.

Để hình thành sóng tăng cần thêm thời gian để thu hút thêm dòng tiền. Hiện tại các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa chỉ ra các tín hiệu thật sự tích cực. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn đứng ngoài thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Chuỗi giảm điểm mới chỉ “tạm nghỉ”

Phiên tăng điểm hôm nay đã ghi nhận nhịp tạm nghỉ của thị trường trong chuỗi phiên giảm điểm. Bên mua đã chấp nhận mua với mức giá cao hơn song lượng bán vẫn còn tiềm ẩn khá lớn. Chúng tôi cho rằng, với 1 phiên tăng điểm, thị trường cũng chưa ghi nhận sự chuyển biến đáng kể.

Nhà đầu tư cần thận trọng quan sát thị trường, tranh thủ những phiên tăng điểm để tăng tỷ trọng tiền mặt, đảm bảo lượng giải ngân nhỏ với những cổ phiếu thanh khoản trong danh mục.

Ngay cả trong trường hợp thông tin về việc nới tín dụng cho lĩnh vực bất động sản và doanh nghiệp vừa và nhỏ phát huy tác động với thị trường, lực cung và cầu vẫn cần thêm thời gian để được kiểm nghiệm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống giao dịch mới của HoSE có công suất 3-5 triệu lệnh.

Sắp đưa hệ thống HoSE mới vào vận hành

(ĐTTCO) - Ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE cho biết hệ thống mới đã bước vào giai đoạn cuối cùng, đang trình lên Bộ Tài chính. Vào 14h chiều nay, Ban chỉ đạo đạo xử lý hệ thống giao dịch HoSE sẽ có buổi họp với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải, để công bố thời điểm triển khai hê thống mới.