Nhận định thị trường chứng khoán 16-3

Trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại mức đỉnh trước khi điều chỉnh. Nhà đầu tư lướt sóng có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục nếu có được mức giá tốt.

Nhận định thị trường chứng khoán 16-3 ảnh 1

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Xem xét mua thêm những CP đã có sẵn để chủ động xử lý

HBBS nhìn nhận đây là một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật đã được dự báo, tuy nhiên kịch bản hồi phục này có vẻ hơi chậm so với dự báo và diễn biến hồi phục lại đem tới nhiều bất ngờ.

Với quán tính của phiên tăng mạnh hôm nay thì nhiều khả năng đà tăng sẽ được duy trì trong phiên tới, tuy nhiên chúng tôi cũng nhận thấy rủi ro lớn đối với các giao dịch T+4 khi lượng CP bị kẹp trên vùng đỉnh là rất lớn và đó sẽ là lượng cung tiềm năng tạo áp lực đối với sự hồi phục tiếp diễn của thị trường.

Vì vậy các nhà đầu tư cần duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, với các nhà đầu tư có sẵn CP chỉ xem xét mua thêm những CP đã có sẵn để chủ động xử lý khi thị trường quay đầu giảm lại.

Chứng khoán BIDV-BSC:
NĐT lướt sóng có thể giải ngân một phần danh mục nếu có mức giá tốt

Thị trường đã bất ngờ tăng rất mạnh sau quãng thời gian giao dịch khá ảm đạm đầu giờ sáng. Khối lượng đột biến cùng với việc duy trì được đà tăng mạnh đến cuối phiên là 1 dấu hiệu khá tích cực cho thấy phiên hôm nay có thể không chỉ là 1 phiên hồi phục kỹ thuật đơn thuần.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm về kịch bản tích cực của thị trường trong trung hạn và do đó mức giá hiện tại vẫn thích hợp với chiến lược đầu tư dài hơi.

Trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại mức đỉnh trước khi điều chỉnh. Nhà đầu tư lướt sóng có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục nếu có được mức giá tốt.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Đợi tín hiệu xác nhận của thị trường

Không khí giao dịch sôi động, hưng phấn lan tỏa giúp tâm lý nhà đầu tư nhanh chóng trở nên lạc quan và tin tưởng nhịp điều chỉnh giảm đã kết thúc. Thanh khoản cũng được cải đáng kể cho tín hiệu tích cực ủng hộ khả năng tăng điểm của VN-Index.

Tuy nhiên, vẫn chưa xuất hiện thông tin vĩ mô thực sự tích cực đóng vai trò làm điểm tựa nâng đỡ thị trường ở thời điểm hiện tại.

Ngoài khả năng hỗ trợ kỹ thuật cho VN-Index tại các mức điểm 400 và cao hơn là 420 điểm, về cơ bản diễn biến thị trường trong phiên giao dịch hôm nay chủ yếu đóng góp bởi sự trở lại của dòng tiền đầu cơ ngắn hạn và trạng thái hưng phấn tạm thời của nhà đầu tư.

Theo đó, mặc dù khá lạc quan với diễn biến đi lên của thị trường nhưng chúng tôi cho rằng xu thế tăng điểm trở lại của VN-Index vẫn cần có tín hiệu xác nhận trong những phiên giao dịch tới.

Tuy vậy, nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao vẫn có thể cân nhắc tiến hành giải ngân nếu VN-Index duy trì đà tăng điểm với mức thanh khoản được cải thiện trong phiên giao dịch tiếp theo.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất