Nhận định thị trường chứng khoán 16-11

Tăng điểm trong ngắn hạn chỉ mang tính chất tạm thời, việc giải ngân trong tình huống hiện tại đối mặt với rủi ro lớn và lợi nhuận kỳ vọng thấp.

Nhận định thị trường chứng khoán 16-11 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Không nên “lướt sóng”

Về mặt phân tích kỹ thuật, một số chỉ báo kỹ thuật cho thấy khả năng hồi phục của VN-Index và HNX-Index. Nếu đúng, hai chỉ số sẽ hồi phục về vùng kháng cự 400 và 65 tương ứng.

Tuy nhiên, các phiên tăng nhiều khả năng chỉ mang tính chất điều chỉnh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn có thể bắt đầu cân nhắc mua vào các mã có yếu tố cơ bản tốt.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Tiền mặt vẫn là vua

HNX Index có phiên bật lại sau khi phá vỡ đường chặn chéo kéo dài từ hai đáy 5 và tháng 8 nhưng khối lượng khớp lệnh vẫn ở mức thấp. Phiên xanh điểm hôm nay chỉ làm cho đà giảm của HNX Index tạm thời không quá nhanh. Chỉ một số mã chủ chốt tăng điểm trong khi toàn thị trường chưa tìm được sự đồng thuận.

Các mã bluechip trên HOSE vẫn giảm mạnh cho thấy thị trường vẫn đang xu thế chính là giảm điểm. Phiên tăng điểm trên HNX hôm nay không đủ để xác nhận việc đảo chiều xu hướng, chúng tôi cho rằng đây chỉ đơn thuần là phiên điều chỉnh kỹ thuật.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên giữ tiền mặt. Tăng điểm trong ngắn hạn chỉ mang tính chất tạm thời, việc giải ngân trong tình huống hiện tại đối mặt với rủi ro lớn và lợi nhuận kỳ vọng thấp.

Chứng khoán Dầu khí - PSI:
HNX-Index có kháng cự gần nhất tại ngưỡng 66 điểm

Sàn Hà Nội có sự phục hồi nhẹ khi chỉ số HNX-Index tăng gần 1% lên mức 63,06 điểm. VN Index tiếp tục giảm 0,98% nhưng chủ yếu do ảnh hưởng bởi mức sụt giảm ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VPL, VNM...

Điểm đáng chú ý là thanh khoản thị trường sụt giảm trở lại với giao dịch toàn thị trường giảm gần 20% so với phiên trước đó. Áp lực bán giá thấp trên các mã cổ phiếu ngành bất động sản vẫn còn khá lớn khiến giá một số bluechips thuộc nhóm ngành này tiếp tục giảm mạnh.

Thanh khoản giảm trong một phiên phục hồi nhẹ là dấu hiệu cho thấy tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Các tín hiệu kỹ thuật cũng chưa có sự chuyển biến tích cực và cơ sở cho một đợt sóng phục hồi đáng kể vẫn còn chưa xuất hiện.

Nếu đây chỉ là một sự phục hồi ngắn hạn thì rủi ro giảm giá sau T + 4 là khá lớn. Do vậy, nhà đầu tư vẫn chưa nên tham gia vào thị trường. VN Index sẽ gặp kháng cự tại 400 điểm, và HNX Index có kháng cự gần nhất tại ngưỡng 66 điểm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất