Nhận định thị trường chứng khoán 15-6

Nhận định thị trường chứng khoán 15-6 ảnh 1

IVS cho rằng NĐT tiếp tục cơ cấu danh mục và tăng dần tỷ trọng đầu tư ở mã có cơ bản tốt và nhóm ngành được hưởng lợi từ chính sách ở mức giá hợp lý khi chỉ số về gần vùng hỗ trợ.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
NĐT tiếp tục cơ cấu danh m
ục và tăng dần tỷ trọng đầu tư ở mã có cơ bản tốt

Phiên giao dịch với biến động giá nhỏ cộng với thanh khoản ở mức thấp so với trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý NĐT tiếp tục thận trọng với thị trường. Quan sát cung cầu trong phiên cho thấy cầu vùng giá thấp yếu dần, trong khi bên Bán dường như mất kiên nhẫn và ra tăng áp lực bán vùng giá thấp hơn điều này cho thấy tín hiệu không tốt hỗ trợ giá.

Chỉ báo kỹ thuật trong phiên cho thấy quá trình điều chỉnh về vùng hỗ trợ chưa kết thúc khi chỉ báo STO cho tín hiệu giảm giá và chỉ báo RSI hướng xuống cho thấy bên Bán đã quay trở lại. Chỉ báo quan trọng MACD đang tiền rất gần đường tín hiệu của mình cho tín hiệu giảm giá.

Chỉ số tiếp tục bám đường MA20 của chính nó đi xuống mà không bứt lên được cho thấy nhịp điều chỉnh giảm vẫn được duy trì về vùng hỗ trợ. Dải Bollinger tiếp tục đi ngang cho thấy biến động giá không lớn.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm chỉ số sẽ biến động tăng giảm quanh vùng này với mức hỗ trợ với Hnx là 71 – 72,4 điểm và Vnindex là 413 – 416 điểm trước khi xác định xu hướng mới, vì vậy chúng tôi cho rằng NĐT tiếp tục cơ cấu danh mục và tăng dần tỷ trọng đầu tư ở mã có cơ bản tốt và nhóm ngành được hưởng lợi từ chính sách ở mức giá hợp lý khi chỉ số về gần vùng hỗ trợ.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Tỷ lệ nắm giữ CP nên giảm xuống còn khoảng 15-20% tổng tiền

Thị trường vẫn trong đà giảm trở lại, thanh khoản giảm cho thấy dòng tiền ngắn hạn đang có tìn hiệu chuyển ra ngoài. Đường Vn-Index phiên này nằm dưới đường hỗ trợ EMA 200 ngày cho thấy tín hiệu khá xấu.

Trong đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh và tập trung vào các mã lớn cho thấy áp lực thoái vốn vẫn đang tiếp diễn. Với tình hình hiện tại, tạm thời dừng mua mới và chờ đợi các tín hiệu hồi phục. Tỷ lệ nắm giữ CP nên giảm xuống còn khoảng 15-20% tổng tiền và tiếp tục tăng lên nếu thị trường diễn biến tích cực hơn.

Chứng khoán Sài Gòn- SSI:
Thị trường cần sự bứt phá mạnh để thoát khỏi xu thế hiện tại

Cố gắng hồi phục tăng điểm trong phiên lên mức 428,59 điểm vào phiên giao dịch buổi sáng, tuy vậy lượng cung hàng ra lớn hơn sức cầu khiến chỉ số giảm điểm dần. Cây nến ngày có dạng Near Doji cho thấy sự lưỡng lự của xu hướng ngắn hạn. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 42 triệu đơn vị, tiếp tục giảm gần 8% so với ngày trước đó.

Chỉ số tiệm cận sát mốc hỗ trợ xu hướng 424 điểm trong phiên, tuy vậy sự hồi phục nhẹ vào cuối phiên giúp chỉ số vượt nhẹ lên trên vùng hỗ trợ 424-425 điểm. Thị trường cần sự bứt phá mạnh để thoát khỏi xu thế hiệu chỉnh giảm như hiện tại, khả năng thử thách lại vùng 424-425 điểm vẫn có thể diễn ra vào phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư lướt sóng cần chú ý, trong trường hợp hồi phục kỹ thuật từ vùng hỗ trợ nói trên, khối lượng giao dịch phải tăng lên đáng kể để duy trì cho xu hướng.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.