Nhận định thị trường chứng khoán 15-3

Đợt giảm điểm của VN-index và HNX-index đang đưa các chỉ số này về gần với những ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý của đường Trung bình 20 phiên và các ngưỡng Fibonacci.

Nhận định thị trường chứng khoán 15-3 ảnh 1

Chứng khoán FPT-FPTS:
Tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa tìm được điểm tựa

Trong thời gian gần đây, khá nhiều các thông tin mang tính bất thường đã được công bố nhưng cũng nhanh chóng bị phủ định ngay sau đó. Điều này đã tạo tác động khá tiêu cực do nhà đầu tư trở nên hoang mang với những nguồn thông tin nhận được, kể cả những thông tin tốt mang tính hỗ trợ.

Theo đó, chúng tôi cho rằng tâm lý kỳ vọng của nhà đầu tư sẽ chưa thể sớm tìm được điểm tựa cần thiết trong ngắn hạn.

Với nhịp điều chỉnh đang diễn ra thì diễn biến của VN-Index phụ thuộc chủ yếu vào khả năng nâng đỡ thị trường của khu vực hỗ trợ 400 - 420 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái thận trọng, quan sát thị trường và có thể chủ động hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
2 sàn thiếu lực cầu hỗ trợ đà tăng điểm

Điểm giống nhau và cũng đáng chú ý của khối lượng giao dịch trên hai sàn trong phiên chính là biểu hiện thiếu lực cầu hỗ trợ cho đà tăng điểm. Mặc dù áp lực cung không quá lớn và cũng được tiết giảm dần nhưng các chỉ số vẫn không thể cải thiện. Lực cầu yếu ở phiên giao dịch này đã cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa hài lòng với mức suy giảm của giá cổ phiếu.

Dưới góc độ kỹ thuật, đợt giảm điểm của VN-index và HNX-index đang đưa các chỉ số này về gần với những ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý của đường Trung bình 20 phiên và các ngưỡng Fibonacci. Vì vậy, khả năng VN-index và HNX-index vẫn có thể hồi phục trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, đường Trung bình 20 phiên là ngưỡng hỗ trợ khá nhạy cảm của thị trường, và là một dấu hiệu đáng chú ý về xu hướng. Vì vậy, nhà đầu tư nên thận trọng, và nên cân nhắc kế hoạch giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục hiện tại.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục

Phiên hôm nay, chỉ số hai sàn diễn biến trái chiều, VN-Index tăng nhờ ảnh hưởng tích cực từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm cổ phiếu ngân hàng. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì mức thấp với 123 triệu đơn vị được khớp lệnh, thấp hơn nhiều so với mức bình quân 10 phiên giao dịch gần nhất.

Trong ngắn hạn, VN-Index có thể tiếp tục trạng thái dao động trong khoảng hẹp 420 – 440 điểm, còn HNX-index tiếp tục dao động quanh vùng 67 – 70 điểm. Nếu thanh khoản thị trường tiếp tục trạng thái đi ngang và suy giảm dần, NĐT ngắn hạn nên tiếp tục giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất