Nhận định thị trường chứng khoán 15-11

FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng ở gian đoạn hiện tại. Nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài thị trường và không nên thực hiện bắt đáy để tránh rủi ro T+.

Nhận định thị trường chứng khoán 15-11 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Thị trường có thể giảm điểm dưới áp lực cắt lỗ

Về mặt phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã phá vỡ vùng hỗ trợ 395 – 400 điểm trong khi chỉ số HNX-Index tiếp tục giảm sâu. Cả hai chỉ số trong các phiên giao dịch sắp tới có khả năng giảm điểm dưới áp lực cắt lỗ của nhà đầu tư. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường, chờ đợi hỗ trợ từ những thông tin tích cực.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Không nên bắt đáy, tránh rủi ro T+

Diễn biến thị trường đang dần trở nên khá tiêu cực và cho thấy khả năng của một đợt giảm sâu tương tự giai đoạn cuối tháng 5 khi các ngưỡng hỗ trợ tâm lý liên tiếp bị phá vỡ.

Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang dần bị thay thế bởi tâm lý hoang mang, bất an do đà giảm của thị trường mang lại. Thông tin về hoạt động tự doanh của KLS đã giải ngân hơn 1,161 tỷ đồng cũng không trở thành điểm tựa cho thâm lý đầu tư. Trong khi đó, những thông tin hỗ trợ thực sự vẫn chưa xuất hiện. Rủi ro thị trường tiếp tục lùi về vũng đáy cũ 380 điểm là khá cao mặc dù có thể xuất hiện phiên phục hồi kỹ thuật do đa số các cổ phiếu đang ở vùng giá thấp.

FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng ở gian đoạn hiện tại. Nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài thị trường và không nên thực hiện bắt đáy để tránh rủi ro T+.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS:
Kịch bản giằng co có thể tiếp diễn

VCBS tiếp tục duy trì thái độ thận trọng với thị trường, nếu như tình hình vĩ mô trong nước không có nhiều thay đổi thì vào phiên giao dịch ngày mai, thị trường chứng khoán nhiều khả năng sẽ tái diễn kịch bản giằng co trong biên độ hẹp hoặc thậm chí xấu hơn là tiếp tục giảm điểm.

Tâm lý của các nhà đầu tư tỏ ra khá bi quan, e dè trước rủi ro và triển vọng yếu kém của thị trường, bên nắm giữ cổ phiếu cho thấy sự chán nản và ý đồ thoái lui an toàn với áp lực cung giá thấp mạnh, trong khi đó bên cầm tiền giữ thái độ hờ hững và đứng ngoài quan sát thị trường trong thận trọng với lực cầu yếu và mỏng, bất chấp mặt bằng giá cổ phiếu đã liên tiếp sụt giảm trong thời gian vừa qua.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
HNX Index vẫn tiếp tục quá trình dò đáy mới

VN Index có thêm phiên giảm mạnh, các chỉ báo về tương quan cung cầu vẫn thể hiện ưu thế của bên bán, đa số các chi báo vẫn tiếp tục sụt giảm là những tín hiệu cho thấy xu hướng sụt giảm ngắn hạn có thể còn tiếp diễn. Tuy nhiên, một điểm tích cực trong phiên này là việc khối lượng giao dịch được cải thiện đáng kể, một trong những điều kiện cần để sự hồi phục kỹ thuật có thể xảy ra, trong phiên tới việc thanh khoản tiếp tục gia tăng sẽ là tín hiệu sớm cho những phiên hồi phục kỹ thuật của VN Index.

HNX Index vẫn tiếp tục quá trình dò đáy mới với phiên giảm mạnh thứ 4 liên tiếp và là phiên giảm thứ 10 trong 11 phiên giao dịch gần nhất, đa số các chỉ báo vẫn sụt giảm cho thấy triển vọng không mấy sáng sủa của HNX Index.

Tuy nhiên việc thanh khoản tăng mạnh trở lại trong phiên này lại là một điểm sáng trong bối cảnh thị trường giảm mạnh, đây là tín hiệu tiểm ẩn khả năng hồi phục kỹ thuật ngắn hạn có thể xảy ra trong những phiên tới khi mà thanh khoản tiếp tục được cải thiện, mặc dù vậy thì xu hướng sụt giảm của HNX Index vẫn chưa thực sự kết thúc.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất