Nhận định thị trường chứng khoán 14-9

Nhận định thị trường chứng khoán 14-9 ảnh 1

Thị trường có thể xuất hiện vài nỗ lực tạo đáy ngắn hạn khi không còn cách quá xa hỗ trợ 56,2 điểm và các chỉ báo động lượng đã bắt đầu vào vùng quá bán.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Thị trường vẫn gặp kh
ó khăn ở ngưỡng kháng cự trên

Thị trường hôm nay là sự giằng tâm lý của bên mua và bên bán để kết thúc bên bán đã phải chùn bước trước lực tiến của bên mua. Nếu như đầu phiên là sự thận trọng của bên bán khi cung hàng ra chậm, thị trường tăng điểm nhẹ thì sau đó thị trường lại chứng kiến sự uể oải của cầu hàng, sự chậm chạp của bên mua làm thị trường chuyển sang giảm điểm khi kết thúc phiên giao dịch buổi sáng.

Tuy nhiên nhờ sự kiên trì nỗ lực tăng trần của BVH và sự kiên trì bắt đáy, đẩy PVX lội ngược dòng, tăng điểm đã là đòn kích thích vào tâm lý người mua. Cầu hàng ra mạnh hơn trong khi cung hàng vẫn tiếp tục thận trọng. Đóng cửa cả hai sàn đều tăng điểm, mức tăng trải đều ở các nhóm cổ phiếu chứ không tập trung vào riêng lẻ nhóm nào.

Trên sàn HSX thị trường đóng cửa cao nhất trong phiên còn sàn HNX cũng không kém phần quan trọng đóng cửa gần mức cao nhất. Đây là tín hiệu tốt cho thấy xu hướng của thị trường tiếp tục ổn định. Thị trường đang trả dần những gì đã mất của nhà đầu tư trong tuần này.

Đường MA20 tiếp tục xu hướng giảm điểm cho thấy sự phục hồi của thị trường chưa có sức bền và còn nhiều thử thách phía trước. Áp lực bán hàng sẽ mạnh dần lên khi thị trường tiến tới vùng kháng cự 400 – 410, và ở đây lực cầu từ nhà đầu tư lướt sóng sẽ chững lại. Thị trường vẫn gặp khó khăn ở ngưỡng kháng cự trên.

Chứng khoán Thăng Long-TLS:
Cơ hội trading cổ phiếu giảm giá

Tại HoSE: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là GIẢM điểm. Chỉ số Vnindex vẫn đang trong quá trình đi xuống. Thân nến tăng điểm hôm nay chưa đủ độ dài để lấp khoảng trống giá hình thành vào 2 ngày đầu tuần. Đồ thị thể hiện sự phục hồi nhỏ của quá trình giảm giá theo hình răng cưa hướng xuống, chỉ số Vnindex nằm gọn trong kênh giảm giá dài hạn, vì vậy phiên tăng điểm hôm nay là cơ hội trading cổ phiếu giảm giá vốn đối với các nhà đầu tư ngắn hạn.

Tại HNX: Chúng tôi đánh giá xu hướng chính của thị trường là Giảm điểm, phiên giao dịch hôm nay hình thành một nến Doji nhỏ, sau chuỗi giảm mạnh kéo dài từ đầu tháng 9/2012 và là đợt giảm mạnh nhất tính từ khi hình thành xu hướng vào tháng 5/2012.

Chỉ báo cường độ sức mạnh RSI(14) chỉ còn đạt giá trị 25, chỉ số HNindex nằm cách dưới khá xa các đường MA50 và MA200 và PSAR. Chỉ số Stochastic Ocsilltor cho thấy đường %K có tín hiệu cắt %D, từ dưới lên. Như vậy, chỉ số Hnindex vẫn sẽ tiếp tục có những diễn biến giằng co quanh mốc 57.5 – 58, và kéo dài đến hết tuần này. Sau đó thị trường tiếp tục hướng về các mỗ hỗ trợ gần hơn là 54-55 điểm.

Chứng khoán TP.HCM-HSC:

Tại HoSE: Mức đánh giá xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Giảm khi vẫn còn sớm để xác nhận đáy ngắn hạn hình thành. Kháng cự gần nhất của VN-index ở mốc 391 điểm và thị trường cần ít nhất đóng cửa trên mức này để xóa áp lực suy thoái ngắn hạn.

Mức đánh giá xu hướng trung hạn của thị trường hiện giờ là TRUNG TÍNH. Hỗ trợ của thị trường tại 380 điểm. Vùng này có thể cung cấp áp lực mua đáng kể lên thị trường tuy nhiên nếu nó không thể được giữ, mức đánh giá xu hướng trung hạn có thể bị hạn về mức GIẢM.

Tại HNX: Hiện tượng tiết cung xuất hiện như kỳ vọng đã giúp thị trường tạm thời bình ổn trở lại mặc dù giá vẫn giảm nhẹ. PVX đã trở thành điểm nóng trong phiên giao dịch ngày hôm nay với khối lượng giao dịch tăng 1.000% so với hôm qua và chiếm 40% của cả thị trường. Đóng cửa ở mốc 5,1, PVX vẫn còn cách khá xa hỗ trợ chính tại 4,1. Chúng tôi vẫn chưa thấy dấu hiệu nào cho thấy PVX có thể tạo đáy trung hạn trên vùng hỗ trợ trên.

Xu hướng chính vẫn duy trì ở mức đánh giá GIẢM. Mặc dù vậy thị trường có thể xuất hiện vài nỗ lực tạo đáy ngắn hạn khi không còn cách quá xa hỗ trợ 56,2 điểm và các chỉ báo động lượng đã bắt đầu vào vùng quá bán.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.