Nhận định thị trường chứng khoán 14-10

Việc mặt bằng giá cổ phiếu ngày càng sụt giảm về vùng hỗ trợ mạnh là yếu tố quan trọng kích thích dòng tiền trở lại thị trường sau giai đoạn hơn một tháng sụt giảm vừa qua.

Nhận định thị trường chứng khoán 14-10 ảnh 1

Chứng khoán Vietcombank:
Thị trường “thèm” lực đỡ

So với hôm qua, phiên giao dịch hôm nay áp lực cung giá rẻ đã được hạn chế lại đáng kể do bên bán đã tỏ ra bình tĩnh trở lại. Tuy nhiên, thị trường chưa tìm được điểm tựa vững chắc mà cụ thể là hỗ trợ từ vĩ mô. Vì thế, giao dịch lâm vào thế bế tắc trong giằng co và lình xình và kèm theo đó là sự sụt giảm của tính thanh khoản. Dòng tiền chưa thực sự trở lại thị trường.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Điểm sáng từ lực cầu bắt đá

Thị trường đã chững lại đà giảm khi hai chỉ số chung tăng, giảm trái chiều. Đáng chú ý là sự tăng điểm của VN-Index được ghi nhận bởi lực cầu bắt đát khá bất ngờ cuối phiên. Việc mặt bằng giá cổ phiếu ngày càng sụt giảm về vùng hỗ trợ mạnh là yếu tố quan trọng kích thích dòng tiền trở lại thị trường sau giai đoạn hơn 1 tháng sụt giảm vừa qua.

Trong phiên tới, nhiều khả năng diễn biến giao dịch giằng co với kịch bản tích cực hơn đối với thị trường sẽ được thể hiện rõ nét hơn và không ngoại trừ khả năng hau chỉ số tăng nhẹ trở lại với đặc điểm của một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật, tuy nhiên, về cơ bản, xu hướng giảm điểm chưa có dấu hiệu thực sự chấm dứt.

Chứng khoán ACB-ACBS:
2 chỉ số đều tìm mức hỗ trợ mới

Theo phân tích kỹ thuật, hiện nay, do hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đã phá vỡ mức hỗ trợ 415 và 70, nên nhiều khả năng hai chỉ số này sẽ lùi về mức hỗ trợ tiếp theo là 400 cho VN-Index và 65 cho HNX-Index. Tại thời điểm này, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường và chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.